แนะนำ อุปกรณ์ขาตั้งกล้อง ช่างภาพต้องเลือกที่มีคุณภาพแข็งแรงคงทน

แนะนำอุปกรณ์ขาตั้งกล้อง ช่างภาพต้องเลือกที่มีคุณภาพแข็งแรงคงทน

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ช่างภาพจำเป็นต้องมีนั่นก็คือ ขาตั้งกล้อง เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีความจำเป็น และมีความสำคัญอย่างมาก เทคนิคการถ่ายภาพ เอาไว้ใช้เพื่อตั้งกล้องเวลาถ่ายวีดีโอ ให้การบันทึกวิดีโอของท่านมีความนิ่ง ไม่สั่นสะเทือน หรือใช้ขาตั้งกล้องเพื่อรองรับกล้องเวลาที่ต้องการจับภาพระยะไกล ดังนั้นหากคนมีขาตั้งกล้องไว้ติดตัวติดกระเป๋า ก็จะทำให้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูขาตั้งกล้องที่มีความแข็งแรงคงทน เหมาะสำหรับกล้องตัวโปรดของคุณ จะมีขาตั้งกล้องชนิดใดบ้างนั้นไปดูกันเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาขาตั้งกล้องดีๆไว้ใช้ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับขาตั้งกล้องที่มีความแข็งแรงคงทน แนะนำ อุปกรณ์ขาตั้งกล้อง พร้อมกับดีไซน์ความสวยเก๋ มีทั้งแบบ 3 ขา 4 ขา และ 5 ขา ซึ่งหากท่านกำลังตัดสินใจที่จะซื้อลองเข้ามาดูบทความที่เราจะกล่าวดังต่อไปนี้ ว่าขาตั้งกล้องลักษณะใดที่จะเหมาะสมกับการถ่ายภาพของคุณ แนะนำ อุปกรณ์ขาตั้งกล้อง ที่ราคาดีคุ้มค่าต่อการใช้งาน แนะนำอุปกรณ์ขาตั้งกล้อง แบรนด์แรกที่อยากแนะนำ ก็คือ […]

กล้องดิจิตอล leica กล้องถ่ายรูปแบรนด์ดังของเยอรมัน

กล้องดิจิตอล leica กล้องถ่ายรูปแบรนด์ดังของเยอรมัน

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป และอยู่ในแวดวงเป็นผู้ที่ชอบนิยมกล้องถ่ายรูป ก็คงจะคุ้นเคยกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง leica กล้องมือใหม่ เพราะแบรนด์เป็นของเยอรมัน ที่มีราคาแพง บางรุ่นมีราคาถึงหลักแสน มีประสบการณ์ผลิตกล้องออกมาได้อย่างมีคุณภาพ กล้องดิจิตอล leica ที่ได้รับความนิยมสูง ถือได้ว่าเป็นตำนานของกล้องถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ ทำให้คนนิยมเล่นกล้องแบรนด์นี้ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เพราะเป็นกล้องที่ถ่ายออกมาแล้วมีรูปภาพที่ได้คุณภาพ วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูว่ามีรุ่นใดบ้างที่น่าสนใจ เมื่อพูดถึงชื่อของ กล้องดิจิตอลleica หลายคนก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตประจำวัน เพราะเป็นแบรนด์กล้องที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นกล้องที่มีราคาแพง ถ่ายภาพออกมาได้คุณภาพ ซึ่งจะมีรุ่นใดบ้างนั้นที่น่าสนใจและน่าซื้อเราจะพาทุกท่านไปดูกันดังต่อไปนี้ กล้องดิจิตอล leica แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ กล้องดิจิตอลleica รุ่นแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ Leica D-LUX 7 กล้องดิจิตอล leica รุ่นนี้ เป็นกล้อง […]

แนะนำกล้องดัมมี่ กล้องวงจรปิดหลอกที่ช่วยป้องกันขโมยขึ้นบ้าน

แนะนำกล้องดัมมี่ กล้องวงจรปิดหลอกที่ช่วยป้องกันขโมยขึ้นบ้าน

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ ทำให้หลายคนเป็นกังวลใจว่าที่บ้านจะไม่มีความปลอดภัย เวลาที่ตนเองออกไปทำงาน หรือไม่อยู่บ้าน เทคนิคการถ่ายภาพ จนต้องมีความคิดที่จะมองหากล้องวงจรปิดที่ดีไว้ใช้ภายในบ้าน เพื่อที่จะสอดส่องดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน หรือใช้เก็บบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ แต่กล้องวงจรปิดก็มีราคาแพง ทำให้เราไม่มีกำลังที่จะซื้อมาไว้ที่บ้าน ดังนั้นจึงมีการทำกล้องดัมมี่ขึ้นมา ซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดติดไว้เพื่อหลอกขโมย ไม่สามารถบันทึกภาพ จะมีเพียงไฟกระพริบที่ส่งสัญญาณเตือนว่าเป็นกล้องวงจรปิดเพียงเท่านั้น ซึ่งก็มีราคาที่ไม่แพง เมื่อขโมยเห็นก็จะได้คิดว่าบ้านเรามีกล้องวงจรปิด ไม่ควรเสี่ยงที่จะเข้ามานั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดู แนะนำกล้องดัมมี่ กล้องวงจรปิดแบบหลอก ว่าจะมีรูปแบบใดบ้างนั้นไปดูกันเลย กล้องดัมมี่เป็นกล้องที่ติดไว้เพื่อป้องกันขโมยขึ้นบ้าน ติดไว้เพื่อหลอกขโมยไม่ให้กล้ามานำทรัพย์สินออกไปจากนอกบ้านของตน ซึ่งกล้องดัมมี่นั้นจะมีหลายรูปแบบให้เราได้เลือก มีราคาถูก เหมาะสำหรับการซื้อมาติดบ้านอย่างมาก จะมีกล้องดัมมี่รูปแบบใดบ้างนั้นไปดูกันเลย แนะนำกล้องดัมมี่ ซื้อไว้ติดบ้านปลอดภัยและอุ่นใจ แนะนำกล้องดัมมี่ กล้องแรกที่อยากแนะนำให้ซื้อ ก็คือ Fake CCTV Camera […]

แนะนำกล้องฟิล์ม เลือกซื้อใช้งานเราจะต้องทราบเรื่องไหนบ้าง

แนะนำกล้องฟิล์ม เลือกซื้อใช้งานเราจะต้องทราบเรื่องไหนบ้าง

กล้องฟิล์ม เป็นเอกลักษณ์ขนาดของกล้องถ่ายรูปที่ทุกวันนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ มีลักษณะของรูปแบบของการถ่ายรูปที่ค่อนข้างเยอะแยะ กล้องมือใหม่ ให้เราสามารถเลือกได้เลยว่าเรามีความชื่นชอบในกล้องฟิล์มแบบไหนเราก็มีความชอบในลักษณะของฟังก์ชันการทำงานแบบไหนก็สามารถเลือกสรรเพื่อที่จะมาตอบต่อความต้องการเรา มันมีกล้องฟิล์มที่เชื่อว่ามันจะถูกใจเพื่อนๆเพราะว่าทุกวันนี้มันมี แนะนำกล้องฟิล์ม ทั้งการเลือกและเรื่องของโทนสีจากฟิล์ม และฟังก์ชันต่างๆจากการใช้งานให้เราสามารถเห็นและนำมาเปรียบเทียบกันได้เพราะว่าทุกวันนี้มันหลากหลายมากจริงๆ แนะนำกล้องฟิล์ม บอกเลยว่าโดนใจแน่นอน แนะนำกล้องฟิล์ม การเลือกกล้องฟิล์มในลักษณะแรก ก็คือ เราควรดูที่การใช้งานก่อน รูปแบบของกล้อง แอพพลิเคชั่นกล้องฟิล์ม จริงๆแล้วประเภทของกล้องฟิล์มสามารถแบ่งออกไปได้หลากหลายมากๆซึ่งรายละเอียดของมันก็ค่อนข้างที่จะมีความละเอียดสำหรับมือใหม่ที่ต้องการจะใช้งานในลักษณะนี้ก็อยากให้ไปลองศึกษาให้ดีก่อน แต่ว่าจะมาแนะนำ 3 ตัวหลักๆ ประเภทแรกก็จะเป็นกล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้ง ต่อมาก็จะเป็นกล้องแบบกล้องทอย ลักษณะคล้ายกับกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งแต่ว่า จะถูกออกแบบมาให้เราสามารถที่จะเปลี่ยนฟิล์มได้ สุดท้ายก็คือกล้องคอมแพค เป็นกล้องฟิล์มที่ง่ายต่อการใช้งานแล้วก็สามารถปรับค่าได้แบบออโต้ แนะนำกล้องฟิล์ม การเลือกกล้องฟิล์มในลักษณะต่อมา ก็คือ เลือกในส่วนของความสามารถของกล้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูรับแสง ความไวแสง แล้วความเร็วชัตเตอร์ เป็นสิ่งที่คนเล่นกล้องเพียงจะต้องเรียนรู้เพราะว่ามันมีความสำคัญมากๆกับการถ่ายรูป […]

กล้อง Obscura เปิดตำนานกล้องถ่ายรูปตัวแรกของโลก

กล้องObscura เปิดตำนานกล้องถ่ายรูปตัวแรกของโลก

กล้องถ่ายรูปอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างหนึ่งของมนุษย์ที่เอาไว้เก็บภาพความทรงจำต่างๆ ในชีวิตเอาไว้ เทคนิคการถ่ายภาพ และถูกนำไปเข้ากระบวนการสร้างออกมาเป็นภาพถ่ายเพื่อเก็บไว้ในอัลบั้มหรือจะเก็บเอาไว้ในเมมโมรี่การ์ดที่มีอยู่ในกล้องก็ได้ ปัจจุบันกล้องนั้นได้กลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญอย่างหนึ่งที่อยู่คู่กับโทรศัพท์มือถือและมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ครั้งนี้จะขอย้อนอดีตไปเจอกับกล้องที่ถือว่าเป็นตัวแรกของโลก นั่นคือ กล้อง Obscura  กล้อง Obscura จุดเริ่มต้นของกล้องสมัยก่อน จากการที่มีบันทึกเอาไว้เผยให้เห็นว่า กล้องObscura (กล้องทาบเงา) นั้นมีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 โดย อิบน์ อัล-ฮัยษัม (อัลฮะเซน) นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังชาวอาหรับ ได้ชื่อว่าเป็นบุคคลแรกของโลกที่ได้ทำการบันทึกการทำงานของ Obscura ขึ้น (ตอนนั้นยังไม่มีคำว่า Camera) โดยหลักการทำงาน กล้องObscura คือทุกคนจะอยู่ในห้องที่มืดสนิท ด้านหลังจะมีการเจาะกำแพงให้เป็นรูปเล็ก ส่วนด้านหน้าจะเอาผ้ามาขึงเพื่อทำเป็นจอหรือจะใช้กำแพงก็ได้ จากนั้นจะปล่อยให้แสงเดินทางผ่านช่องเล็กๆ ที่ได้เจาะไว้ ไปกระทบยังอีกฝั่ง […]

Pixelcut – AI GraphicDesigner แอพถ่ายรูปพร้อมแต่งรูปให้ปัง

Pixelcut - AI Graphic Designer แอพถ่ายรูปพร้อมแต่งรูปให้ปัง

วันนี้มี แอพถ่ายรูปพร้อมแต่งรูป ที่น่าสนใจและเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วยมือถือ กล้องมือใหม่ รวมทั้งใครที่หาตัวช่วยดี ๆ ในการถ่ายรูปสินค้าขายออนไลน์ เพราะเศรษฐกิจยุคนี้อะไรก็แพง แม่ค้าพ่อค้าขายของออนไลน์ ก็ต้องประหยัดต้นทุน การถ่ายรูปสินค้าด้วย กล้องมือถือ ดูจะเป็นอะไรที่ง่าย และสะดวกไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนสูง แต่หลายคนคิดว่าใช้กล้องถ่ายรูปมือถือ ถ่ายแล้วภาพออกมาไม่สวยไม่ดี หรือไม่มีพรอพประกอบฉากไม่มีพื้นที่ทำให้สินค้าเด่น เหมือนกับการจ้างช่างถ่ายรูป ซึ่งค่าจ้างก็ไม่ใช่ถูก วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆมาแนะนำแล้วนั่นคือ application Pixelcut – AI GraphicDesigner ถือว่าตอบโจทย์คนค้าขายออนไลน์ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียวแม้ว่าบางฟีเจอร์อาจจะต้องเสียเงิน ซื้อหากต้องการใช้อย่างเต็มระบบแต่ในส่วนของการใช้ฟรี ก็ถือว่าใช้งานได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว หากสนใจใน แอพถ่ายรูปพร้อมแต่งรูป ตัวนี้เรามีสรุปคร่าวๆมาแนะนำ รับรองว่าจะทำให้คุณอยากจะดาวน์โหลด application ตัวนี้มาใช้งานกันเลยทีเดียว Pixelcut […]

อุปกรณ์เสริมถ่ายรูป กล้องมือถือ ควรมีอุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพอะไรบ้าง

อุปกรณ์เสริมถ่ายรูปกล้องมือถือ ควรมีอุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพอะไรบ้าง

กลับมาแนะนำอุปกรณ์เสริมสำหรับ กล้องมือใหม่ กันอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันการใช้งานสมาร์ทโฟนค่อนข้างที่จะครอบคลุมมากยิ่งขึ้นเพราะ กล้องสมาร์ทโฟน ในยุคใหม่นี้ขีดความสามารถถือว่า สูงพอสมควรหลายคนใช้สมาร์ทโฟนเป็นช่องทางหารายได้เสริม ไม่ว่าจะเป็นรับถ่ายรูปสินค้า หรือ ไลฟ์สด ทำคลิปวีดีโอ ลงสื่อโซเชียลต่างๆเพื่อสร้างรายได้ในอนาคต และแน่นอนว่า อุปกรณ์เสริมถ่ายรูป กล้องมือถือ ในยุคนี้เราจึงขอแนะนำอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่สนใจ และเราเชื่อว่าจะต่อยอดการใช้งาน กล้องมือถือ ของคุณให้สนุกและสะดวกไม่ว่าจะใช้แบบส่วนตัวหรือใช้ต่อยอดในการสร้างอาชีพในแบบต่างๆ สำหรับ อุปกรณ์เสริมถ่ายรูปกล้องมือถือ ที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็จะทำให้คุณสะดวกกับการใช้งานมากยิ่งขึ้นทีนี้มาดูกันว่าอุปกรณ์ที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้ มีอะไรกันบ้าง และใช้งานแบบไหนได้บ้าง อุปกรณ์เสริมถ่ายรูป กล้องมือถือ ที่ทุกคนจำเป็นต้องมีติดไว้ อุปกรณ์เสริมถ่ายรูปกล้องมือถือ อุปกรณ์แรกที่อยากแนะนำ ก็คือ Stabilizer หรือ ไม้กันสั่น อุปกรณ์ตัวนี้เหมาะกับการถ่ายคลิป การถ่ายไลฟ์สดผ่าน […]

แอพพลิเคชั่น กล้องฟิล์ม แอพสำหรับถ่ายรูปกล้องมือถือให้สวยสะดุดตา

แอพพลิเคชั่นกล้องฟิล์ม แอพสำหรับถ่ายรูปกล้องมือถือให้สวยสะดุดตา

การถ่ายรูปด้วย กล้องฟิล์ม ยังอยู่ในกระแสนิยม เทคนิคการถ่ายภาพ หลายคนยอมทุ่มเงิน ซื้อกล้องฟิล์ม คุณภาพดีซึ่งในยุคนี้ต้องบอกเลยว่าราคาไม่เบาเลยทีเดียว หรือบางคนอาจจะมีกล้องถ่ายรูปที่ใช้ฟิล์ม เป็นกล้องคอมแพคแบบเก่าเก็บไว้ ก็นำกลับมาใช้งานกันใหม่อีกครั้งตามกระแสนิยม แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปด้วย กล้องมือถือ และอยากได้รูปในอารมณ์แบบ กล้องฟิล์ม วันนี้เราก็มี แอพพลิเคชั่น กล้องฟิล์ม มาแนะนำและบอกได้เลยว่าน่าสนใจจริงๆจะมีแอพพลิเคชั่นไหนบ้างนั้นติดตามกันเลย ใครที่นิยม ถ่ายรูปด้วยมือถือ ต้องมีติดไว้จริง ๆ กับ เพราะจะทำให้คุณมีภาพถ่ายสวย ๆ อินเทรนด์สำหรับโพสต์ในโซเชี่ยล ซึ่ง แอพพลิเคชั่นกล้องฟิล์ม ที่น่าสนใจและน่าใช้งานที่จะแนะนำวันนี้   แอพพลิเคชั่น กล้องฟิล์ม ที่มีรูปแบบการใช้งานที่ครอบคลุม แอพพลิเคชั่นกล้องฟิล์ม แอพพลิเคชั่นแรกที่น่าสนใจ […]