กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง น่าสนใจสำหรับมือใหม่ที่อยากถ่ายภาพคือห้ามพลาด

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง น่าสนใจสำหรับมือใหม่ที่อยากถ่ายภาพคือห้ามพลาด

กล้องฟิล์มด้วยความที่ทักวันนี้ค่อนข้างเป็นกล้องที่มีเสน่ห์และค่อนข้างเป็นที่สนใจในการถ่ายรูปมาก ๆ เทคนิคการถ่ายภาพ เสน่ห์คือกว่าจะได้รูปคือเรานั้นเราอาจจะต้องใช้เวลาที่ยาวนานขึ้นมาหน่อยนะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมามาทุกคนนั้นไปทำความรู้จักกับกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งบอกเลยว่าน่าสนใจ มือใหม่ที่อยากถ่ายภาพจากกล้องฟิล์มคือห้ามพลาด มาดูพร้อมกันนะเพื่อน ๆ ว่าการที่เรานั้นสามารถเลือกใช้งาน กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง เพื่อเป็นการลองก่อนที่เราจะซื้อกล้องฟิล์มมาใช้ได้ เราว่ามันช่วยในการตัดสินใจได้ดีมาก ๆ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง คุ้มค่าต่อผู้ใช้งานดีต่อใจแน่นอน เรามาเริ่มกันที่ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง รุ่นแรกที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ Fujifilm Simple ACE 400 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งที่เรียกได้เลยว่าเป็นตัวดังมาก ๆ มาพร้อมกับแฟลช ISO400 ตอนเลือกซื้อเราก็สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกแบบที่ถ่ายภาพได้ 27 หรือ 39 บอกเลยว่าค่อนข้างมีความเหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่ในการใช้งานด้วยนั้นเอง คุ้มค่าคนอยากที่จะทดลองเล่นก่อนตัดสินใจตริง […]

กล้องฟิล์มคอมแพค กล้องถ่ายรูปที่ใช้งานได้ง่ายคนที่ชอบถ่ายภาพดีต่อใจมาก ๆ 

กล้องฟิล์มคอมแพค กล้องถ่ายรูปที่ใช้งานได้ง่ายคนที่ชอบถ่ายภาพดีต่อใจมาก ๆ 

ต้องบอกแล้วว่ากล้องฟิล์มในปัจจุบันนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ค่อนข้างมีหลากหลาย เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเล่นแล้วก็ต้องศึกษาให้ดีก่อนว่าตอนนั้นต้องการกล้องฟิล์มในรูปแบบลักษณะไหน แนะนำกล้องมือใหม่ ถามว่าต้องการกล้องฟิล์มที่มีฟังก์ชันในการทำงานที่ง่าย ไม่ได้มีความซับซ้อน กล้องฟิล์มคอมแพค ก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการมากกว่ากล้องฟิล์มแบบ Manual ซึ่งวันนี้เราจะมา ผ่านพ้นไปทำความรู้จักกับ กล้องฟิล์มคอมแพค กล้องถ่ายรูปที่สามารถใช้งานได้ง่าย คนที่ชอบถ่ายภาพคือห้ามพลาด ดีต่อใจมาก ๆ กล้องฟิล์มคอมแพค รูปภาพที่ถ่ายค่อนข้างมีคุณภาพแน่นอน กล้องฟิล์มคอมแพค รุ่นแรกที่เราอยากจะมาแนะนำนั่นก็คือ รุ่น Olympus XA ฟิล์มสำหรับสายสตรีท ขนาดตัวกล่องฟิวส์น้ำข้างในจะเล็กพกพาได้สะดวก มีรูรับแสงที่กว้าง สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ จุดเด่นของเจ้าของถึงพรุ่งนี้ก็คือสามารถเลือกรับแสงได้เอง และส่วนของความเร็วชัตเตอร์แล้วก็สามารถเลือกได้เอง บอกเลยว่ารูปที่ออกมาค่อนข้างคุณภาพแน่นอน กล้องฟิล์มคอมแพค รุ่นต่อมาที่เราอยากจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ Contax T2 เป็นกล้องฟิล์มคอมแพคที่ถือว่าตีคู่มากับไลก้า เรื่องของภาพมันมีความสวยงามและความคมชัดมากๆ […]

กล้องMirrorless กล้องดิจิตอลพกพาสะดวกถ่ายภาพได้สวยงามแน่นอน

กล้อง Mirrorless กล้องดิจิตอลพกพาสะดวกถ่ายภาพได้สวยงามแน่นอน

กล้องMirrorless เป็นอีกหนึ่งกล้องถ่ายรูปดิจิตอล เทคนิคการถ่ายภาพ ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สำหรับคนที่มีความชื่นชอบในการถ่ายภาพจากกล้องดิจิตอล กล้อง Mirrorless สามารถตอบโจทย์ความต้องการ ได้แน่นอน สำหรับคนที่จะพกพาไปไหนก็ถือว่ามีความสะดวก หากว่าต้องยกถือเป็นเวลานาน การเลือก กล้องMirrorless จะทำให้เรานั้นไม่เจ็บข้อมือมากเกินไป แถมก็ไม่เรทในช่วงนี้ก็ถือว่ามีการพัฒนา เรื่องของการใช้งานก็ถือว่าไม่แพ้กล้องใหญ่บางตัวเลย วันนี้เราจะมาแนะนำ กล้องMirrorless กล้องดิจิตอลที่พกพาสะดวกให้คนชอบถ่ายภาพได้ภาพที่สวยงามแน่นอน  กล้องMirrorless ที่สายคนชอบถ่ายรูปต้องชอบ กล้องMirrorless ไหนรุ่นไหนที่อยากจะมาแนะนำในวันนั้นก็คือ รุ่น Sony Alpha A6100 Mirrorless Camera เป็นกล้องที่สามารถตอบสนองความต้องการสำหรับใครหลายคน น่าจะมาในหาที่เล็กกะทัดรัด ในเรื่องของการถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง หรือว่าวีดีโอ ก็ถือว่ามีคุณภาพในระดับที่น่าพอใจ มีโฟกัสที่รวดเร็วและค่อนข้างที่จะมีความแม่นยำ […]

กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่  พกพาง่ายเหมาะแก่การท่องเที่ยว

กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ พกพาง่ายเหมาะแก่การท่องเที่ยว

ใครจะคิดว่ากล้องฟิล์มที่เหมือนได้ตายหายจากโลกนี้ไปหลายปีแล้ว มันกลับถูกชุ่มชีวิตเกิดกระแสการเล่นกล้องฟิล์มขึ้นอีกครั้ง แนะนำกล้องมือใหม่ และไม่ใช่ได้รับความนิยมแค่เพียงกลุ่มเล็ก แต่มันกลายเป็นกลุ่มใหญ่อย่างมาก นักถ่ายภาพรุ่นใหม่ทั่วโลก ต่างเริ่มหันมาสนใจในการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม คงด้วยเสน่ห์ของภาพที่ได้จากกล้องฟิล์ม ที่กล้องดิจิตอลไม่สามารถจะมาทดแทนมันได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำ กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ ให้นักถ่ายภาพมือใหม่ ได้รู้จักว่าควรเลือกเล่นกล้องฟิล์มแบบไหนดี กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ ที่ราคาไม่แพงจนเกินไป กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ ให้นักถ่ายภาพมือใหม่ได้รู้จัก ก็คือ กล้องฟิล์ม Konica C35 นี้เป็นกล้องฟิล์มที่เหล่าเซียนกล้องเก่งทุกคน มักจะแนะนำให้กับนักถ่ายภาพมือใหม่ได้รู้จัก และแนะนำให้เป็นเจ้าของ มันเป็นกล้องฟิล์มที่มีราคาไม่สูง สามารถจับต้องได้ การดูแลรักษาง่าย อีกทั้งมีน้ำหนักที่เบา พกพาได้สะดวก รูปแบบของกล้องจะเป็นแนวอนาล็อคกึ่งอัตโนมัติ ตัวรูปร่างของกล้องมีการดีไซด์แนววินเทจคลาสสิก ภาพถ่ายที่ได้จากการถ่ายกล้องตัวนี้ ถือว่าเป็นภาพที่ดีมีความคมชัด ที่สำคัญเป็นกล้องฟิล์มที่ไม่จำเป็นต้องชาร์ทแบต กล้องฟิล์มสำหรับมือใหม่ […]

ร้านที่ขายกล้องฟิล์ม บนinstagramที่กำลังเป็นกระแสนิยมในตอนนี้

ร้านที่ขายกล้องฟิล์ม บนinstagramที่กำลังเป็นกระแสนิยมในตอนนี้

การถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม คนส่วนใหญ่จะคิดว่าช่างภาพจะต้องเป็นหนุ่ม ๆ อย่างแน่นอน แต่ใครจะคิดว่า ผู้หญิงก็มีความหลงใหลการถ่ายภาพ ไม่แพ้พวกช่างภาพผู้ชายเหมือนกัน ในปัจจุบันนี้กระแสของกล้องฟิล์มก็กลับมาแรงเป็นอย่างมาก เทคนิคการถ่ายภาพ ด้วยเทคนิคการถ่าย รวมถึงภาพถ่ายจากกล้องฟิล์มมันจะได้รูปที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ มีมนต์คลั่ง การจ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือ ตัวกล้องฟิล์ม แล้วจะหาซื้อได้ที่ไหน ต้องบอกเลยว่าการหาซื้อกล้องฟิล์มเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างมาก แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านที่ขายกล้องฟิล์ม บน instagram กัน บอกเลยว่าแต่ละร้านมีกล้องฟิล์มสวย ๆ และคุณภาพราคาไม่แพงรอให้เราได้จับจองเป็นเจ้าของ ร้านที่ขายกล้องฟิล์ม ที่มีคุณภาพเน้นๆคัดเลือกมาอย่างดี ร้านที่ขายกล้องฟิล์ม ร้านแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ ร้าน Oakeycamera นี้เป็นร้านขายกล้องฟิล์มที่เรียกว่าเก่าแก่อย่างมาก เปิดมาหลายปีแล้ว ถึงแม้ว่ากล้องฟิล์มร้านนี้ […]

กล้อง โพลารอยด์ สำหรับมือใหม่ ถ่ายภาพสวย พกพาสะดวกราคาไม่แพง

กล้องโพลารอยด์ สำหรับมือใหม่ ถ่ายภาพสวย พกพาสะดวกราคาไม่แพง

การถ่ายภาพให้ออกมาสวยนั้น ในสมัยนี้ต้องบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ มือใหม่ก็สามารถถ่ายภาพให้ออกมาดูดีอย่างกะมืออาชีพได้อย่างสบาย แนะนำกล้องมือใหม่ เนื่องด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้น กล้องจึงได้มีการพัฒนาให้ใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก กล้องในปัจจุบันนี้มีหลากหลายรูปแบบอย่างมาก เช่น กล้องจากโทรศัพท์มือถือ กล้องMirrorless และอีกมากมาย แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงกล้องชนิดหนึ่งที่ถ่ายภาพแล้วจะได้รูปออกมาให้เราเฉยชมได้เลย กล้องที่ว่านั้นก็คือ กล้อง โพลารอยด์ วันนี้เราจะมาแนะนำ 2 กล้อง โพลารอยด์ ที่เหมาะกับช่างภาพมือใหม่ ที่ควรจะซื้อเป็นเจ้าของเก็บไว้สัก 1 ตัว  บอกเลยกล้องโพลารอยด์ ที่จะมาแนะนำนี้ เด็ดสุด ราคาไม่แพง แต่ภาพโครตสวย กล้อง โพลารอยด์ ที่จะได้ภาพที่สวยงามมาให้ชม กล้องโพลารอยด์ Fujifilm […]

ถ่ายภาพ ที่ใช้แสงธรรมชาติ เพิ่มความสมบูรณ์ให้กับภาพถ่ายได้อย่างดี

ถ่ายภาพที่ใช้แสงธรรมชาติ เพิ่มความสมบูรณ์ให้กับภาพถ่ายได้อย่างดี

ท่านใดที่กำลังวางแผนออกไปท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ หรือวันหยุดยาว ที่จะถึงนี้คงมีการจองที่พักจองสถานที่ไปเยี่ยมเยียนกันเป็นที่เรียบร้อย เทคนิคการถ่ายภาพ และคงไม่ลืมที่จะเตรียมตัวจัดแจงเสื้อผ้าอุปกรณ์ของใช้จำเป็นไป ในระหว่างการเดินทางโดยนอกเหนือไป จากการจัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวต่าง ๆ แล้วนั้น การเตรียมความพร้อมการวางแผนการท่องเที่ยว ก็เป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่เราต้องให้ความสำคัญ จากการที่ท่านมีการตั้งเป้าหมาย ปักหมุดการท่องเที่ยวได้เป็นที่เรียบร้อย ควรจะมีความเข้าใจถึงรายละเอียดของสภาพแวดล้อม ในแห่งนั้น ซึ่งนั่นจะส่งผลดีต่อการบันทึกภาพความทรงจำ กับบรรยากาศดี ๆ ความรู้สึกดี ๆ กับช่วงวันหยุด ในครั้งนั้นกับกลุ่มเพื่อนคู่รัก หรือครอบครัวการถ่ายภาพจึงจะเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำที่ดีที่สุด ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงอารมณ์ความรู้สึกสุข ในขณะนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มเติมความสมบูรณ์แบบให้กับภาพถ่ายบรรยากาศที่เกิดขึ้น โดยตัวของผู้ถ่ายภาพจึงควรมีความเข้าใจท่านจะเอาอุปกรณ์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพ หรือโทรศัพท์ที่ใช้โหมดการถ่ายภาพได้ ในระดับหนึ่งแต่ ในสิ่งสำคัญที่เราจะต้องทำการเรียนรู้ ในอีก 1 รายละเอียด นั้นก็คือสถานที่ […]

เทคนิคการถ่ายภาพ คาเฟ่ ให้ภาพถ่ายสวยและดูแพงมากขึ้น

เทคนิคการถ่ายภาพคาเฟ่ ให้ภาพถ่ายสวยและดูแพงมากขึ้น

ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดตามเทศกาลบุคคลโดยทั่วไป มักจะเลือกช่องทางการพักผ่อน จากการออกนอกบ้าน แนะนำกล้องมือใหม่ ทั้งที่ต้องเดินทางไกลไปทางพื้นที่ธรรมชาติไปสัมผัสทะเล ไปสัมผัสอากาศเย็น จากพื้นที่ป่า หรือภูเขา และก็มีจำนวนไม่น้อยที่หลีกเลี่ยงการเดินทางไกลอาจจะใช้วิธีการพักผ่อนแบบง่าย ๆ ในช่วงเวลาวันว่าง ในการแวะเวียนไปเที่ยวเยี่ยมเยือนตาม คาเฟ่ ที่ ในปัจจุบันจะมีเปิดให้บริการอยู่อย่างมากมาย ซึ่งในวันนี้ เราจึงจะมีคำแนะนำ เทคนิคการถ่ายภาพ คาเฟ่ ในขณะที่ไปเที่ยว คาเฟ่ ให้ภาพบรรยากาศ หรือมุมมอง ในการถ่ายของคุณดูดีมีราคาดูแพงมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คุณสามารถนำภาพผลงานออกไปอวดโฉม ลงบนสื่อโซเชียลออนไลน์ให้ทุก ๆ คนได้อิจฉา คำแนะนำในเบื้องต้นนี้อาจจะเป็นมุมมองการถ่ายภาพ หรือเป็นวิธีการถ่ายภาพที่จะสามารถนำมาปรับใช้ได้ทั้ง จากการใช้กล้องโปรที่มีเลนส์ หรือกล้อง ในกลุ่ม dslr […]