กล้องฟิล์มคอมแพค กล้องถ่ายรูปที่ใช้งานได้ง่ายคนที่ชอบถ่ายภาพดีต่อใจมาก ๆ 

กล้องฟิล์มคอมแพค กล้องถ่ายรูปที่ใช้งานได้ง่ายคนที่ชอบถ่ายภาพดีต่อใจมาก ๆ 

ต้องบอกแล้วว่ากล้องฟิล์มในปัจจุบันนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ค่อนข้างมีหลากหลาย เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเล่นแล้วก็ต้องศึกษาให้ดีก่อนว่าตอนนั้นต้องการกล้องฟิล์มในรูปแบบลักษณะไหน แนะนำกล้องมือใหม่ ถามว่าต้องการกล้องฟิล์มที่มีฟังก์ชันในการทำงานที่ง่าย ไม่ได้มีความซับซ้อน

กล้องฟิล์มคอมแพค ก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการมากกว่ากล้องฟิล์มแบบ Manual ซึ่งวันนี้เราจะมา ผ่านพ้นไปทำความรู้จักกับ กล้องฟิล์มคอมแพค กล้องถ่ายรูปที่สามารถใช้งานได้ง่าย คนที่ชอบถ่ายภาพคือห้ามพลาด ดีต่อใจมาก ๆ

กล้องฟิล์มคอมแพค

กล้องฟิล์มคอมแพค รูปภาพที่ถ่ายค่อนข้างมีคุณภาพแน่นอน

รุ่น Olympus XA

กล้องฟิล์มคอมแพค รุ่นแรกที่เราอยากจะมาแนะนำนั่นก็คือ รุ่น Olympus XA ฟิล์มสำหรับสายสตรีท ขนาดตัวกล่องฟิวส์น้ำข้างในจะเล็กพกพาได้สะดวก มีรูรับแสงที่กว้าง สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้

จุดเด่นของเจ้าของถึงพรุ่งนี้ก็คือสามารถเลือกรับแสงได้เอง และส่วนของความเร็วชัตเตอร์แล้วก็สามารถเลือกได้เอง บอกเลยว่ารูปที่ออกมาค่อนข้างคุณภาพแน่นอน

Contax T2

กล้องฟิล์มคอมแพค รุ่นต่อมาที่เราอยากจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ Contax T2 เป็นกล้องฟิล์มคอมแพคที่ถือว่าตีคู่มากับไลก้า เรื่องของภาพมันมีความสวยงามและความคมชัดมากๆ

รายละเอียดที่ว่าเก็บได้แบบเรียบ มีโทนสีที่ค่อนข้างมีความเฉพาะตัว มาดูบ้างการดีไซน์ของตัวกล้องเองก็ดูมีความทันสมัย เป็นกล้องฟิล์มคอมแพคที่คุ้มค่าต่อการลงทุนแน่นอน ราคาอาจจะแรงสักหน่อยแต่ก็เป็นอีกรุ่นที่เป็นที่นิยมและอยู่ในกระแสมาก ๆ ตอนนี้เลยก็ว่าได้

รุ่น Canon Autoboy

กล้องฟิล์มคอมแพค ในรูปสุดท้ายที่เราอยากจะมาแนะนำให้เพื่อนในวันนี้ก่อนจากกัน เป็น รุ่น Canon Autoboy ต้องบอกว่าเป็นอย่างโน้นที่มีคุณภาพและเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ตอบสนองความต้องการสำหรับคนที่เป็นมือใหม่ในการถ่ายรูปมากๆ

แถมมีฟังก์ชั่นเด็ดที่หลายคนชื่นชอบอย่างฟังก์ชันการถ่ายรูปซ้อน เราสามารถถ่ายรูปซ้อนออกมาได้ที่แน่นอน รุ่นนี้ก็คือบอกเลยว่ามีคุณภาพ ราคาของกล้องฟิล์มรุ่นนี้ก็มีความน่ารักเป็นแค่ราคาหลักพันเท่านั้น