มือใหม่หัดถ่ายภาพ ควรเลือกใช้กล้องประเภทไหนถึงจะแหมาะสมที่สุด

มือใหม่หัดถ่ายภาพ

มือใหม่หัดถ่ายภาพ ควรเลือกล้องแบบไหนดี เพราะในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีส่วนทำให้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆใช้งานง่ายทำให้ใช้งานง่ายขึ้นรวมถึงมีการพัฒนารูปแบบกล้องถ่ายรูปให้ใช้งานง่ายกว่ากล้องรูปแบบสมัยก่อนถ้าต้องการได้รูปสวยๆสักใบหนึ่งก็อาจจะต้องใช้กล้องเดินรูปแบบมืออาชีพรวมถึงต้องมีหลักการถ่ายรูปแบบมืออาชีพในปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องยุ่งยากแบบในสมัยก่อนแค่เพียงเลือกใช้กล้องที่มีเทคโนโลยีที่ดีในปัจจุบันนี้เราจึงขอแนะนำการเลือก ซื้อกล้องถ่ายรูปสําหรับมือใหม่ควรจะมีกล้องแบบไหนบ้างเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานและถ่ายรูปสวย

กล้องถ่ายรูปแบบไหนที่เหมาะสำหรับ มือใหม่หัดถ่ายภาพ

รู้จักประเภทกล้องถ่ายรูปก่อนซึ่งในปัจจุบันนี้มีกล้องถ่ายรูปที่เรียกว่ากล้องคอมแพคที่เป็นกล้องที่มีฟังก์ชันสำหรับมือใหม่พร้อมรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแฟลชในตัวหรือการชดเชยแสงและการตั้งค่าในระดับของเลนส์ถ่ายภาพซึ่งจะเรียกกล้องประเภทนี้ว่ากล้องคอมแพค  compact

  • กล้อง Compact Hi end จะเป็นกล้องที่มีเลนส์ที่ด้วยเซ็นเซอร์กว้างกว่า 2.5 เซนติเมตร ลักษณะของเซ็นเซอร์ที่มีความกว้างกว่ากล้องคอมแพคปกติจึงทำให้ได้รับภาพที่มีความละเอียดในมุมมองที่กว้างกว่ากล้องคอมแพคแบบปกติแต่กล้องประเภทนี้ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย
มือใหม่หัดถ่ายภาพ-คอมแพค
  • กล้องประเภท DSLR เป็นกล้องถ่ายภาพที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้โดยใช้ระบบเลนส์เดี่ยว โดยสามารถเลือกเรียนได้แบบที่มีขนาดใหญ่กว่า 35 mm ที่เรียกว่ากล้องแบบ Full Frame และมีกล้องที่มีขนาดเล็กกว่าที่เรียกว่า กล้อง APS-C เจอที่กองประเภทนี้มีการใส่ฟังก์ชันระยะภาพทำให้ x มุม ของภาพให้ใกล้เคียงกับกล้องแบบฟูลเฟรม จึงทำให้ต้องประเภท APS-C มีข้อได้เปรียบกว่ากล้องฟูลเฟรมตรงที่มีขนาดเล็กกว่าสามารถพกพาไปไหนได้กระทัดรัดและยังได้คุณภาพรูปที่ใกล้เคียงกัน สามารถเปลี่ยนเลนส์หน้ากล้องได้ก็จะได้รับคุณภาพรูปที่มีมุมมองเท่ากับกล้อง Full Frame
มือใหม่หัดถ่ายภาพ-DSLR
  • กล้อง Mirrorless กล้องแบบที่ไม่มีช่องสะท้อนภาพมีข้อดีตรงที่ว่าอุปกรณ์เสริมต่างๆมีขนาดเล็กกว่ากล้องในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งในปัจจุบันกล้องประเภทนี้เป็นที่สนใจสำหรับนักถ่ายภาพมือใหม่เป็นจำนวนมากเพราะว่าตัวกล้องมีความกระทัดรัดและมากกว่ากล้องรูปแบบมืออาชีพแต่ได้คุณภาพ รูปถ่ายที่ออกมาเทียบเท่ากับกล้องระดับมืออาชีพในราคาที่ประหยัดกว่าและฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย
มือใหม่หัดถ่ายภาพ-มิลเลอร์เลส

และกล้องสําหรับมือใหม่ก็ลองพิจารณาตามขั้นต้นที่เรา maddoxart ได้แนะนำ ซึ่งแต่ละแบบแต่ละประเภทก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้สวยงาม โดยที่ผู้ถ่ายภาพสามารถเลือกกล้องสะท้อนมุมมองตามความคิดให้อย่างเหมาะสมก็ได้รับภาพอย่างมืออาชีพอย่างแน่นอนและการปรับภาพถ่ายบ่อยๆก็ทำให้รู้ว่าท่านเหมาะกับสำหรับการถ่ายรูปภาพระบายแบบใดที่จะสะท้อนอารมณ์ของภาพถ่ายออกมาได้อย่างสวยงาม