ข้อดีข้อเสีย ของกล้องถ่ายภาพประเภท Mirrorless นั้นมีอะไรบ้างเรามาดูกัน

ข้อดีข้อเสีย-กล้องสีชมพู

สำหรับ ข้อดีข้อเสีย ของกล้องประเภทนี้มีอะไรบ้างเรามาดูกัน กล้อง Mirrorless คืออะไร ? คำตอบก็คือ กล้องที่สามารถพับหน้าจอหันกลับหน้ามาถ่ายตัวของเราเองได้นั้นเอง เราสามารถปรับให้หน้าจอของกล้องหันมาทางตรงหน้าของเราได้ สำหรับคนที่ชอบเซลฟี่ตัวเองเพื่อเพิ่มความมั่นใจ เป็นกล้องที่มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับลูกค้าที่เป็นผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะผู้หญิงเวลาถ่ายภาพจะต้องสวยเป๊ะ ถ้าไม่เป๊ะเราไม่ถ่ายนั้นถือว่าเป็นจุดเด่นสำหรับกล้อง Mirrorless เลยก็ว่าได้ สำหรับรุ่นที่สามารถพับหน้าจอและจับหน้าจอหมุนได้ทั่วทิศนั้นน่าจะมีทุกรุ่น แต่รุ่นที่แนะนำนั้นก็คือ Cannon 

ข้อดีข้อเสีย-ด้านข้าง

กล้อง Mirrorless นั้นมี ข้อดีข้อเสีย อะไรบ้าง

สำหรับข้อดีของกล้อง Mirrorless ที่เรา maddoxart เว็บไซต์สำหรับคนรักการถ่ายภาพจะพูถึงก่อนนั้นก็คือ นอกจากจะพับหน้าจอหมุนได้ทุกทิศที่เราต้องการได้แล้ว เราสามารถเปลี่ยนเลนส์เป็นเลนส์ที่ไม่ใช่รุ่นของแบรนด์กล้องได้อีกด้วย สำหรับคนที่รักการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอนั้น การใส่เลนส์กล้องใหม่เข้าไปจะไม่เป็นปัญหาต่อการถ่ายภาพอีกด้วยไป เพียงแต่ว่าถ้าอยากจะให้รูปออกมาสวยจะต้องมือนิ่งสักเล็กน้อย ถ้ามือไม่นิ่งมันจะทำให้ภาพนั้นเบลอเกินไปก็ว่าได้

ข้อดีข้อเสีย-พับหน้าจอ

จากที่คิดว่าจะสวยอาจจะกลับไม่ได้สวยอย่างที่คิด สำหรับข้อเสียของกล้อง Mirrorless หลัก ๆ เลยนั้นก็คือเรื่องของความคมชัด อาจจะไม่ได้ชัดเหมือนกับกล้องโปรที่ไม่สามารถหมุนพับหน้าจอได้ อีกอย่างการตั้งค่าของกล้อง Mirrorless นั้นอาจจะไม่ได้มีความละเอียดที่ชัดเจนตามที่เราต้องการ อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทำเงินสักเท่าไหร่อาจจะเหมาะสำหรับไว้ถ่ายรูปเล่น ๆ ลงเฟซบุ๊คมากกว่า หรือถ้าต้องการอัพภาพให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้นจำเป็นต้องซื้อเลนส์กล้องใหม่ที่เป็นการถ่ายสำหรับโปรโดยเฉพาะนั้นเอง

ข้อดีข้อเสีย-ด้านข้าง

สำหรับใครที่รักการถ่ายภาพด้วยเอง รักการเซฟฟี่สวย ๆ การซื้อกล้อง Mirrorless (มิเลอเลส) มาใช้งานอาจจะตอบโจทย์กับจุดประสงค์ดังกล่าว แต่ถ้าหากต้องการกล้องที่ไว้ถ่ายงาน ทำงาน ชอบความคมชัดแนะนำให้ซื้อเป็นกล้องถ่ายแบบโปรไปเลยจะดีกว่า อย่างไรก็ตามนั้นก็ขึ้นอยู่กับงงบประมาณส่วนบุคคล จริง ๆ แล้วการถ่ายงานจากกล้อง Mirrorless ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันเพียงแต่ว่าเวลาที่เราเอาออกมาแต่งมันจะทำให้ความคมชัดของภาพนั้นแปลกไปเท่านั้นเอง