กล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือ 3รุ่นน่าใช้งาน คนชอบถ่ายภาพกล้องฟิล์มไม่ควรพลาด

กล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือ

พาส่อง กล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือ หมุนเลนส์ (SLR) ว่าด้วยเรื่องของกล้องฟิล์มความจริงแล้วก็มีหลากหลายแบบให้เรานั้นสามารถเลือกใช้งานตามความชอบและสไตล์การใช้งานของเรานะเพื่อน ๆ วันนี้แอดจะ พาส่องกล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือหมุนเลนส์ (SLR) สายคนชอบถ่ายภาพกล้องฟิล์มไม่ควรพลาด สำหรับคนที่มีความชอบกล้องที่เราต้องโฟกัสด้วยมือหมุนเลนส์ก็เป็นอีกเสน่หือย่างหนึ่ง อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้งานกันดู

พาส่อง กล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือ หมุนเลนส์ (SLR) สายคนชอบถ่ายภาพกล้องฟิล์มไม่ควรพลาด

สำหรับคนชอบการถ่ายภาพที่กำลังมองหากล้องถ่ายภาพน่าใช้งานสามารถดูรีวิวกล้องต่างได้ที่ maddoxart.net เว็บไซต์ที่จะทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกยิ่งขึ้น และสำหรับผู้ที่กำลังหารายได้พิเศษ เราขอแนะนำ ufa6666 เว็บไซต์ทางเข้าแหล่งรวมเกมสนุกๆเล่นง่ายได้เงิใช้จริง

กล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือ-ตัวแรก

เรามาเริ่มกันที่กล้องฟิล์มแบบโฟกัสมือหมุนเลนส์ รุ่นแรกที่แอดจะพาส่องในวันนี้ คือ Pentax K-1000 เป็นอีกกล้องฟิล์มที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในหมู่ของนักเรียนนักศึกษา เป็นกล้องฟิล์มที่ไม่ได้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่พิเศษอะไรมาก ถือเป็นกล้องที่มีความเบสิคมาก ๆ ระบบการทพงานทำงานแบบ Manual ใช้มือหมุนเลนส์เป็นแบบ SLR น้ำหนักถือว่ากลาง ๆ เหมาะกันคนที่เริ่มใช้งานกล้องฟิล์ม 

กล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือ-ตัวสอง

กล้องฟิล์มแบบโฟกัสมือหมุนเลนส์ รุ่นต่อมา คือ Canon AE-1 เป็นกล้องฟิล์มที่มีการควบคุมระบบชัตเตอร์ด้วยระบบไฟฟ้า ให้มีการทำงานที่นุ่มและรวดเร็ว และกล้องฟิล์มตัวนี้สามารถที่จะเลือกรูรับแสงที่เหมาะกับการถ่ายภาพของเราได้อีกด้วย ใช้การทำงานแบบโฟกัสมือหมุนเลนส์หรือแบบ SLR น้ำหนักเหมาะมือไม่หนักเกินไป

กล้องฟิล์มแบบโฟกัสด้วยมือ-ตัวสาม

กล้องฟิล์มแบบโฟกัสมือหมุนเลนส์ รุ่นสุดท้ายที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่องในวันนี้ คือ Nikon FM2 เป็นอีกกล้องฟิล์มที่ใช้โฟกัสมือหมุนเลนส์หรือ SLR เป็นอีกรุ่นที่ขึ้นชื่อมาก ๆ เรื่องของความทนทานในการใช้งาน มีความเร็วของชัตเตอร์ เป็นระบบการทำงานแบบ Manual ให้เราปรับทุกอย่างเองหมด ไม่เพิ่งไฟฟ้าเลย แถมรูปร่างหน้าตายังมีความหล่อและคลาสสิคมาก ๆ อีกด้วย

ทั้งหมดก็เป็นกล้องฟิล์มในบางส่วนเท่านั้นที่มีการใช้งานแบบโฟกัสด้วยมือหมุนเลนส์หรือที่ทุก ๆ คนทราบกันดีว่าคือ SLR ใครที่ชอบกล้องฟิล์มประมาณนี้แอดว่าก็เป็นอีกรุ่นที่ห้ามพลาดนะเพื่อน ๆ