บริษัทนิคอน เตรียมเปลี่ยน นโยบายใหม่ ในการรับประกันสินค้ากล้อง ในต่างประเทศ

บริษัทนิคอน แจ้งข่าว

อาจไม่ถูกใจเหล่าผู้ใช้เท่าไหร่นัก เมื่อทาง บริษัทนิคอน ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาได้ยกเลิกการรับประกันกล้องในต่างประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพวกเขาได้อาจว่าเป็นเพราะกฎหมายและมาตราการความปลอดภัยในแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกันมากเกินไปจนทำให้ไม่สามารถครอบคลุมได้นั่นเอง โดยทางบริษัทจะเปลี่ยนนโยบายใหม่เป็นทางมอบประกันให้กับเหล่าลูกค้าในประเทศแทนและพวกเขาจะได้ใช้สิทธิในการเปลี่ยนเลนส์ต่างๆ และอุปกรณ์เสริมของตัวกล้องได้เลย ซึ่งน่าจะเริ่มใช้สิทธินี้ได้เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าในช่วงปลายเดือนมกราคมนั่นเอง

บริษัทนิคอน

นโยบายใหม่ของ บริษัทนิคอน ที่ยกเลิกการรับประกันทั่วโลกไปแล้ว

จากนโยบายใหม่ของนิคอนนั้น เลนส์ที่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนได้ก็คือทางรุ่นนิคคอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเอฟเมาท์ แซดเมาท์หรือเลนส์อแดปเตอร์ต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์เสริมอย่างแฟลชสปีดไลท์อีกด้วย ซึ่งนับจากวันที่พวกเขาประกาศแล้วนั้นคนที่ยังถือใบรับประกันสินค้าแบบทั่วโลกอยู่ก็จะยังได้รับความคุ้มครองอยู่เช่นเดิมจนครบกำหนด แต่ทว่าลูกค้าใหม่ก็จะไม่ได้รับการรับประกันอย่างที่เคยเกิดขึ้นในอดีตแล้ว ส่วนลูกค้าที่มีใบประกันภายในประเทศนั้นพวกเขาก็จะได้รับสิทธิคล้ายกับลูกค้าในประเทศอื่นๆ แต่ทว่ายังมีข้อแตกต่างอยู่บางส่วนเช่นกัน

บริษัทนิคอน เปลี่ยนนโยบาย

ด้านลูกค้าของนิคอนที่ยังได้รับการรับประกันภายในประเทศนั้น พวกเขาจะได้รับสิทธิการซ่อมเลนส์หรืออุปกรณ์เสริมได้ในร้านที่กำหนดไว้ แม้ว่าทางบริษัทจะชี้แจงออกมาแล้วว่าเรื่องค่าซ่อมนั้นทางลูกค้าจะต้องรับผิดชอบทั้งหมดไม่ว่าจะอยู่ในระยะประกันก็ตาม รวมถึงสินค้าที่ซื้อในประเทศอื่นนอกประกันก็จะต้องรับผิดชอบค่าใช้เองอีกด้วย โดยทางบริษัทก็ได้ออกมาประกาศว่าในบางประเทศหรือบางพื้นที่นั้นอาจจะไม่รับซ่อมสินค้าที่ซื้อจากนอกพื้นที่เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะยังไม่ได้ชี้แจงว่ามีประเทศและพื้นที่ใดบ้างที่จะใช้ประกันนี้ได้

บริษัทนิคอนต่างประเทศ

เป็นการเปลี่ยนแปลงของนิคอนที่เหล่าลูกค้าอาจไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นัก หลังจากที่พวกเขาได้ทำนโยบายการรับประกันสินค้าใหม่ทั้งหมด ซึ่งอาจต้องปรับไปตามพื้นที่ต่างๆ ที่สินค้าจำหน่ายแทนจะมีทางกำหนดมาจากส่วนกลางของบริษัทแทน หลังจากที่พวกเขามีปัญหาเรื่องกฎหมายในแต่ละประเทศมีความแตกต่างมากเกินไปที่บริษัทดังจะรับผิดชอบได้นั่นเอง

อย่าลืมติดตาม maddoxart.net เว็บไซด์ที่รวมข้อมูลข่าวสารมาให้สำหรับ คนชอบการถ่ายภาพ และคุณสามารถเป็นเศรษฐี ได้ง่ายแค่สมัครสมาชิก ufa369 เว็บคาสิโนออนไลน์อันดับ 1 และปลอดภัยที่สุด