เลนส์ซูม ตัวใหม่นับเป็นตัวแรกของโลกที่ตัวเล็กน้ำหนักเบา มีระยะซูม17-70มม.

เลนส์ซูม ติดอันดับโลก

นับเป็นเลนส์ตัวแรกของโลกเลยทีเดียว สำหรับทางแทมร่อนที่ได้เปิดตัว เลนส์ซูม ระยะ 17-70 มม. กับค่ารูรับแสงเอฟ 2.8 และสามารถใช้กับเมท์กล้องมิร์เรอร์เลสได้อย่างโซนี่อีเมาท์อีกด้วย ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 14 มกราคมนี้ แม้ว่าบางพื้นที่น่าจะยังไม่มีสินค้าหรือไม่พร้อมวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตามที่บริษัทกำหนดเอาไว้ เนื่องจากปัญหาการขนส่งสินค้าต่างประเทศจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดนั่นเอง ซึ่งทางเลนส์รุ่นดีไอเดอะเธิร์ดเอจะมีราคาอยู่ที่ 799 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 24,000 บาทไทยด้วยกัน

เลนส์ซูม

แทมร่อนที่เปิดตัว เลนส์ซูม 17-70 มม. ตัวแรก

ด้านเลนส์ระยะ 17-70 มม. ก็ถือว่าเป็นเลนส์ตัวแรกของทางแทมร่อนที่ผลิตออกมาในรูปแบบของเลนส์ซูมความเร็วสูงที่ใช้ได้กับกล้องมิร์เรอร์เลสที่ใช้เซนเซอร์เอพีเอสซีนั่นเอง โดยเลนส์ตัวนี้จะมีค่ารูรับแสงมากสุดที่เอฟ 2.8 และมีการคูณอัตราส่วนที่ 4.1 กับตัวกล้องไร้กระจก ซึ่งจะได้ค่าแสดงภาพออกมาที่ระยะ 25.5-105 มม. ตามกล้องฟูลเฟรมและถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางบริษัทยังชูจุดเด่นของเลนส์นี้เอาไว้ถึงการแสดงภาพที่คมชัดมากขึ้นจากเดิมผ่านหน้าเลนส์ตัวใหม่อีกด้วย

เลนส์ซูมใหม่

ส่วนจุดเด่นอีกเรื่องของเลนส์แทมร่อนระยะ 17-70 มม.  นั้นก็คือเลนส์ซูมนี้จะมีขนาดเล็กกับน้ำหนักเบา รวมถึงฟังค์ชั่นอย่างไวเบรชั่นคอมเพนเซชั่นหรือระบบกันสั่นเพื่อให้เกิดภาพนิ่งที่สุดและจะมีตัวเอไอจากกล้องคอยช่วยในการเก็บภาพเช่นกัน นอกจากนี้เลนส์ยังจะมีระบบกันความชื้น การเคลือบฟูลออไรน์และใช้ฟิลเตอร์ 67 มม.เหมือนเลนส์ตัวอื่นๆ ของบริษัทเดียวกัน รวมถึงยังใช้ฟีเจอร์หลายๆ อย่างเหมือนกับที่โซนี่เคยทำเอาไว้เช่น การจับออโต้โฟกัสเร็วหรือการจับออโตโฟกัสที่ดวงตาของคนที่ถูกถ่ายภาพนั่นเอง

เลนส์ซูม แทมร่อน

ก็นับว่าแทมร่อนได้ใส่ฟีเจอร์และฟังค์ชั่นหลายอย่างไว้ในเลนส์ของตัวเอง ซึ่งน่าจะเหมาะกับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน เนื่องจากระยะซูมที่รองรับตั้งแต่ 17 ถึง 70 มม. ที่รับภาพได้ทั้งระยะกว้างและระยะแคบเลยนั่นเอง รวมถึงการปรับค่ารูรับแสงที่สามารถใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย

อย่าพลาดสำหรับ อุปกรณ์เสริมใหม่ๆ ที่เราได้นำเสนอ ถ้าติดตามเรา maddoxart.net เว็บไซด์สำหรับคนชอบถ่ายภาพ และสำหรับคนที่อยากได้อุปกรณ์การถ่ายภาพแต่มีทุนน้อย ufabet777 เว็บตรง ทางเลือกใหม่ของนักลงทุน ที่สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้ด้วยการเล่นเกม