เทคนิคเลือกกล้อง สำหรับมือใหม่ที่เป็นสายชอบเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพทิวทัศน์

เทคนิคเลือกกล้องสายท่องเที่ยว

การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ นั้น หลายคนก็อยากมีสิ่งของที่เป็นความทรงจำครั้งหนึ่งได้ออกไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ หลายคนเลือกที่จะซื้อสิ่งของที่เป็นเอกลักษณ์ขอสถานที่นั้นมาเป็นของที่ระลึก เช่น เสื้อที่มีชื่อจังหวัดหรือสถานที่เที่ยวนั้นหรือเครื่องประดับต่าง ๆ เป็นต้นแต่ก็มีอีกหลายคนที่เลือกภาพถ่ายสิ่งทดแทนความทรงจำในการเดินทาง ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนจะเน้นไปกล้อง เนื่องในสังคมปัจจุบันเทคโนโลยีทุกอย่างล้วนพัฒนาเพื่อเป็นการทันต่อโลก การนำเสนอ เทคนิคเลือกกล้อง ในการเดินทางจึงเป็นสิ่งที่ดี เพราะการเดินทางมีข้อจำกัดหลายอย่างเลย ดังนั้นการเลือกกล้องต้องให้เหมาะสม ดังนี้

เทคนิคเลือกกล้อง

4 เทคนิคเลือกกล้อง สำหรับนักเดินทาง

น้ำหนักเบา เรื่องน้ำหนักเป็นสิ่งที่นักเดินทางต้องคำนึงเป็นสิ่งแรก เนื่องจากการท่องเที่ยวทุกคนต้องมีสัมภาระ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องแต่งตัวต่าง ๆ ซึ่งก็มีน้ำหนักมาพอสมควร ดังนั้นการเลือกกล้องต้องมีน้ำหนักที่เบา เพื่อเป็นการประหยัดแรงในการแบกสิ่งของนั้นเอง ยิ่งในการเดินทางปีนเขา เดินป่า สัมภาระจะหนักมาก ระยะทางไกลและตลอดทางไม่ได้ราบรื่นอย่างที่ทุกคนคิด อุปสรรคต่าง ๆ มีตลอดการเดินทาง หากกล้องมีน้ำหนักมาก ๆ จะเป็นภาระของทุกคนอีกนั้นเอง 

เทคนิคเลือกกล้องมือใหม่

ขนาดพกพา ต่อมาสำหรับเทคนิคเลือกกล้องนอกจากเรื่องน้ำหนักแล้วขนาดของกล้องก็สำคัญ กล้องสำหรับการเดินทางต้องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด พอเหมาะกับการยัดใส่กระเป๋าใบเล็กสำหรับคล้องคอเพราะจะสะดวก หากระหว่างเดินทางพบเจอกับสิ่งของสวยงามก็สามารถนำกล้องขึ้นมากับภาพเป็นที่ระลึกได้ทันทีเลย 

หน้าจอสัมผัส เทคนิคเลือกกล้องต่อมา คือ หน้าจอควรสัมผัสเพราะจะง่ายต่อการใช้ง่ายและเมื่อเห็นภาพที่น่าประทับใจก็สามารถเก็บภาพได้ทันเหตุการณ์ 

สามารถตรวจสอบภาพได้  สำคัญถ้ากล้องที่ทุกคนเลือกไม่สามารถตรวจเช็คภาพได้ ทุกคนจะไม่สามารถทราบได้เลยว่ารูปภาพที่ถ่ายไปนั้นมีบันทึกในเครื่องหรือยัง…? หลายคนพลาดรูปภาพความทรงจำที่ดีเพราะกล้องไม่บันทึกภาพนั้นเอง

เทคนิคเลือกกล้องอย่างไร

สุดท้ายแล้วกล้องในแต่ละรุ่นจะมีราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นนอกจากเลือกกล้องให้เหมาะสมต่อการใช้งานแล้วควรคำนึกถึงราคาด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่ และถ้าไม่อยากพลาดเทคนิคที่น่าสนใจ

อย่าลืมติดตาม maddoxart.net เว็บไซด์ดีๆที่รวมเทคนิคต่างๆมาให้คุณ และสำหรับสายชอบท่องเที่ยวถ่ายภาพถ้าคุณอยากมีอิสระเป็นของตัวเอง ต้องนี่เลย บาคาร่าฟรีเครดิตไม่ต้องฝาก เว็บไซด์ที่จะทำให้คุณหลุดพ้นจากข้อจำกัดทางการเงิน