กลุ่มช่างภาพ กับข้อควรระวังของนางแบบที่รับงานถ่ายรูปต้องระมัดระวังมีอะไรบ้าง

การเลือกกลุ่มช่างภาพ

หากใครเคยติดตามข่าวในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่าน มามีการออกข่าวระบุว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งรับงานเป็นนางแบบให้กับ กลุ่มช่างภาพ ที่ติดต่อผ่านโลกออนไลน์ และถูกกระทำลวนลาม จึงทำให้หลายคนสงสัย และอยากรู้ว่าการจ้างงานในลักษณะนี้จาก กลุ่มคนที่ชอบถ่ายรูป หรือ ชมรมถ่ายรูป ต่างๆมีความปลอดภัย และน่าเชื่อถือได้แค่ไหน เพราะกลุ่มในลักษณะนี้มีความหลากหลายมี ทั้งกลุ่มช่างภาพชายล้วน กลุ่มช่างภาพหญิงล้วน หรือกลุ่มช่างภาพที่ผสมทั้งสองเพศ

กลุ่มช่างภาพ

รับงานเป็นนางแบบให้กับกลุ่มคนชอบถ่ายรูปต้องระมัดระวังอะไร

รวมทั้งการจ้างงานในลักษณะถ่ายแบบ ผู้ที่ถ่ายรูปบางส่วนใช้ต่อยอดในการสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นการขายตามเว็บ stock photo ในต่างประเทศ ซึ่งก็จะมีการถ่ายรูปในหลายลักษณะไม่ว่าจะเป็น แนวออฟฟิศ แนววิวทิวทัศน์ ที่มีภาพ portrait หรือภาพบุคคลอยู่ในวิวนั้น ๆ หรืออาจจะเป็นการถ่ายรูปในลักษณะอื่นๆ เฉพาะเจาะจงเช่นแนวเซ็กซี่หรือ
ถ่ายรูป เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้า

กลุ่มช่างภาพกับนางแบบ

เราอยากจะบอกว่าอัตราความเสี่ยงของการที่จะถูกกระทำลวนลาม ในส่วนของ
นางแบบผู้หญิงนั้นก็มีค่อนข้างสูงอยู่พอสมควร แต่จะต้องเลือกรับงานจาก กลุ่มช่างถ่ายรูป ที่มีความน่าเชื่อถือจริงๆและมีข้อมูลที่ตรวจสอบได้ว่า นัดแล้วไปถ่ายรูปจริงหรือสถานที่ต่างๆนั้นค่อนข้างที่ปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือยกตัวอย่างเช่น หากถ่ายในรูปแนวเซ็กซี่มักจะถ่ายในสตูดิโอ หรือ เช่าสถานที่ถ่าย ก็ต้องดูให้มีความปลอดภัย อยู่ในโลเคชั่นที่เดินทางสะดวก ไม่ดูลึกลับหรืออยู่ในจุดที่ห่างไกลจากบริการสาธารณะต่างๆ พร้อมทั้งต้องตรวจสอบกลุ่มผู้ว่าจ้างด้วย ซึ่งเราคงบอกได้ไม่ทั้งหมดว่าแบบไหนจะปลอดภัยหรืออันตราย

การสังเกตุกลุ่มช่างภาพ

เพราะทุกอย่างต้องใช้วิจารณาญาณของผู้ที่รับงาน แต่ส่วนใหญ่แล้วในกลุ่มของนางแบบหรือนายแบบจะมีกลุ่มรับงาน และจะมีการแจ้งเตือนภัยกันอยู่ตลอดว่า กลุ่มไหนที่สามารถรับงานได้ กลุ่มไหนที่ไม่ควรรับงานและเรทราคาสูงต่ำ เขาจะมีการแจ้งเตือนกันตลอด บอกได้เลยว่าการรับงานจ้างงานแนวนี้ เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้ทั้งจากฝั่ง คนชอบถ่ายรูป และคนที่สนใจอยากจะเป็นนางแบบอิสระ หรือนางแบบสมัครเล่น

ค้นหาข้อมูลไอเดียใหม่ๆเพิ่มเติมได้ที่ เทคนิคการถ่ายภาพ หรือ บทความที่น่าสนใจด้านล่าง