เลือกเลนส์กล้อง เลือกให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อรูปที่สวยดั่งใจ

เลือกเลนส์กล้อง download

เลือกเลนส์กล้อง กล้องบนโลกนี้มีมากมายหลายหลายประเภทและยี่ห้อให้เลือกกันชนิดที่ว่าคนที่ไม่เคยเข้าสู่วงการเล่นกล้องมาก่อนอาจงงได้เลยทีเดียว ซึ่งไม่เพียงแค่กล้องเท่านั้นที่มีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย เลนส์กล้องก็เป็นอีกสิ่งที่มีทางเลือกเยอะมากมาย เผลอ ๆ อาจจะมากว่าชนิดของกล้องเสียอีก วันนี้เพื่อช่วยเหล่ามือใหม่ที่อยากจะลองเป็นโปรทางด้านการเปลี่ยนเลนส์กล้อง เราจึงได้รวมเลนส์กล้องหลัก ๆ เอาไว้ให้ทุกคนแล้ว ประเภทของเลนส์กล้อง เลือกให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อรูปที่สวยดั่งใจ

เลือกเลนส์กล้อง download

1. Standard Lens – ประเภทของเลนส์กล้อง เลือกให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อรูปที่สวยดั่งใจ เลนส์มาตรฐาน เลนส์นี้ไม่ต้องอธิบายอะไรมากมายเพราะเป็นเลนส์ปกติที่มาพร้อมกับตัวกล้องตั้งแต่วันแรกที่ซื้อนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของกล้องตัวนั้นเลยก็ว่าได้ เลนส์นี้จะไม่มีอะไรพิเศษมากมาย สามารถซูมเข้าซูมออกได้ประมาณหนึ่ง และถ่ายภาพออกมาสวนตามมาตรฐานของแบรนด์และรุ่นของกล้องนั้น ๆ นั่นเอง

2. Wide Angle Lens – ประเภทของเลนส์กล้อง เลือกให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อรูปที่สวยดั่งใจ เรียกย่อ ๆ ว่าเลนส์ไวด์ (Wide) เป็นเลนส์ที่ค่อนข้างฮิตในหมู่นักเลนกล้องยุคนี้เลยล่ะ เหมาะกับการใช้งานในที่แคบ ๆ ที่เราอยากได้ภาพที่มีมุมกว้างมากขึ้น เหมาะกับการถ่ายรูปหมู่คณะที่มีคนจำนวนมาก ๆ ซึ่งการใช้เลนส์ไวด์จะสามารถเก็บทั้งคนและฉากหลังได้ครบทั้งหมด ถือว่าเป็นอีกเลนส์ที่นักเล่นกล้องทั้งหลายค่อนข้างชอบ นอกจากนี้เลนส์นี้เริ่มไปอยู่ในโทรศัพท์มือถือสมัยใหม่อีกด้วยนะ

3. Macro Lens – ประเภทของเลนส์กล้อง เลือกให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อรูปที่สวยดั่งใจ ใครที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติ ถ่ายรูปแมง ดอกไม้ หรือชอบถ่ายพวกขนมเค้ก อาหารที่อยู่ตรงหน้าเราที่อยู่ระยะใกล้ ๆ แล้วล่ะก็จะต้องนึกถึงเลนส์มาโครก่อนเลย เพราะเป็นเลานส์ที่ช่วยให้การถ่ายภาพระยะใกล้ออกมาสวยเหมือนเราเห็นด้วยตาตัวเองเลยล่ะ เผลอ ๆ อาจจะชัดกว่าอีกด้วยนะ ใครชอบการรีวิวต่าง ๆ เลนส์กล้องตัวนี้ก็ควรมีเลยล่ะ

4. Telephoto – ประเภทของเลนส์กล้อง เลือกให้ตรงกับการใช้งาน เพื่อรูปที่สวยดั่งใจ สายนักท่องเที่ยวธรรมชาติที่ชอบถ่ายรูปป่า ภูเขา น้ำตก วิวธรรมชาติที่อยู่ไกลลิบ ๆ ต้องลองใช้เลนส์ Telephoto หรือเลนส์เทเลดูเสียหน่อยล่ะ เพราะเป็นเลนส์ที่เอาไว้ใช้ถ่ายภาพที่อยู่ระยะไกลจากผู้ถ่ายภาพมาก ๆ นั่นเอง ใครชอบปีนเขาและอยากเก็บวิวบรรยากาศทะเลหมอกก็แบบวิวกว้างและคมชัดลองใช้เลนส์เทเลดูได้

เลือกเลนส์กล้อง กหไ01

ค้นหาข้อมูลกล้องเพิ่มเติมได้ที่ รู้เรื่องกล้อง หรือ บทความที่น่าสนใจได้จาก รีวิวกล้อง ข้อมูลอื่นๆ ในที่สุด Nikon ปล่อยซอฟต์แวร์เปลี่ยนกล้องให้เป็นเว็บแคมสำหรับผู้ใช้ Mac แล้ว