กล้องดิจิตอลอย่าง “ XT200 ” จาก Fuji ที่รับรองได้เลยว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

XT200 image 1

XT200 หลังจากคลายล็อกดาวห์มาได้ไม่นานก็ถึงเวลาหากล้องคู่ใจสักตัวออกไปผจญภัยกันอย่างเจ้า XT200 ที่มองจากภายนอกการอาจจะเป็นกล้องที่ดูหนักไปซะด้วยซ้ำ แต่ไม่ใช่แบบที่ทุกคนคิดอย่างแน่นอนเพราะทางต่ายแบนด์ดังที่มีชื่อว่า Fuji ก็ได้ปรับแต่งแก้ไขตามที่ได้รับคำติมาจากรุ่น XT100 ทำให้หลายสิ่งเปลี่ยนไปมากไม่ว่าจะเป็นทั้งน้ำหนักที่ถูกปรับลดจนเหลือเพียง 370 กรัม ที่ตัดความกังวลเรื่องการพกพาออกไปท่องเที่ยวได้เลย อีกทั้งรูปลักษณ์ของเจ้ากล้องตัวนี้ก็ถูกปรับให้มีความกระชับเหมาะมือในการใช้งานมากยิ่งขึ้นและถึงแม้จะดูเรียบง่ายก็ยังแฝงไปด้วยฟังชั่นอีกมากมายที่ทุกคนไม่ควรพลาด

รายของฟังชั่นต่างๆ

XT200 image 3

            เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ของ XT200 ที่ยังทำออกมาให้รองรับทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดถ่ายก็ใช้ได้อย่างคล่องแคล่วเลยทีเดียว ซึ่งจะเริ่มจากกล้องตัวนี้จะจัดอยู่ในประเภทของ Mirrorless ที่เป็นกล้องขนาดเล็กที่ทำงานได้เทียบเท่ากับกล้องขนาดธรรมดาหรือขนาดใหญ่ก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ในส่วนของฟังชั่นแรกที่น่าสนใจก็จะเป็นความละเอียดของเจ้ากล้องตัวนี้ที่สามารถทำได้ถึง 24.2 ล้านพิกเซล ที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพถ่ายหรือวีดีโอก็มีความคมชัดถึงระดับ 4K อีกด้วย มาถึงในส่วนของมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะยังมีฟังชั่น Phase Detection Autofocus ที่จะจับภาพรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นทั้งคน สัตว์ และสิ่งของ ก็สามารถลั่นซัตเตอร์ด้วยความมั่นใจได้เลย นอกจากนี้ทางฟังชั่นของ Video ก็ยังใส่ระบบ Electronic กันสั่นสะเทือนทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้ตามที่ต้องการและหน้าจอก็ยังหันมาทางข้างหน้าเพื่อถ่ายตนเองได้อีกด้วย ที่รับรองได้เลยว่าคุ้มกับเงินที่ลงทุนไปอย่างแน่นอน

ราคา

XT200

            XT200 จากทางต่ายแบรนด์ดังอย่าง Fuji จะมีหลายแพ็คเกจที่ร้านค้าตั้งไว้ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับตัวร้านค้าว่าต้องการเรียกกำไรจากผู้บริโภคเท่าใด แต่ราคาขั้นต่ำของเจ้ากล้องตัวนี้จะอยู่ที่ 7,990 บาท ที่จะมาพร้อมกับเซ็ทราคาที่เหมาะสมแต่ล่ะอาชีพสูงถึง 31,990 บาท ซึ่งทั้งหมดนี้จะขึ้นอยู่กับผู้บริโภคเองด้วยว่ามีความจำเป็นในการใช้งานรูปแบบไหน

อย่าลืมติดตาม แนะนำกล้องมือใหม่ ข่าวสารและบทความรีวิวกล้อง

ข้อมูลอื่นๆ Pergear เปิดตัวเลนส์ 35mm f/1.2 manual focus สำหรับกล้อง mirrorless APS-C