3 เทคนิค เลือกกล้องฟิล์ม ให้ถูกใจและสามารถใช้งานได้เหมาะสมกับคุณ บอกเลยว่ามือใหม่อยากเลือกกล้องฟิล์มดี ๆ สักตัวต้องห้ามพลาด

เลือกกล้องฟิล์ม รูปที่ 1

เลือกกล้องฟิล์ม กล้องฟิล์มถือเป็นอีกกล้องถ่ายรูปที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ จะต้องมีกล้องฟิล์มดี ๆ ติดตัวสักคนละ 1 ตัว ใครที่เป็นสายกล้องฟิล์มต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้แอดอยากที่จะมา 3 เทคนิคเลือกกล้องฟิล์มให้ถูกใจและสามารถใช้งานได้เหมาะสมกับคุณ บอกเลยว่ามือใหม่อยากเลือกกล้องฟิล์มดี ๆ สักตัวต้องห้ามพลาด

เลือกกล้องฟิล์ม ให้ถูกใจและสามารถใช้งานให้เหมาะสมกับคุณ

เลือกกล้องฟิล์ม รูปที่ 1

1.เทคนิคการเลือกกล้องฟิล์มให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด เทคนิคแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การเลือกในส่วนของราคาให้มีความสมเหตุสมผล กล้องฟิล์มไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่เล่น หรือจะเป็นมืออาชีพที่ชอบชอบการถ่ายกล้องฟิล์มอยู่แล้ว ควรเลือกกล้องฟิล์มที่มีราคาที่สมเหตุสมผลกับตัวเอง และเลือกที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความเหมาะสมกับราคาที่เรานั้นจ่ายไป

เลือกกล้องฟิล์ม รูปที่ 2

2.เทคนิคการเลือกกล้องฟิล์มให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด เทคนิคที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ระบบการทำงานของกล้องฟิล์มที่มีทั้งระบบการทำงานแบบ Automatic และแบบ  Manual  เพื่อการใช้งานที่เหมาะและเข้ากับเราที่สุด การที่เราเลือกสรรในส่วนของระบบตามที่เราชอบ เวลาถ่ายก็เป็นอีกปัจจัยที่ควรคำนึงถึง

เลือกกล้องฟิล์ม รูปที่ 3

3.เทคนิคการเลือกกล้องฟิล์มให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด เทคนิคที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สีของรูปภาพและฟิล์มที่เราสามารถใช้ได้ เรื่องของฟิล์มและสีก็เป้นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ ไม่ว่าสีและแสงด้านนอหจะเป้นอย่างไร การนำกล้องฟิล์มไปถ่าย การเลือกฟิล์มให้มีความเหมาะกับสถานที่ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ

            ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ ใครที่กำลังจะเลือกกล้องฟิล์มดี ๆ สักตัวไปไว้ในครอบครอง ต้องบอกเลยว่าควรทราบเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้

อย่าลืมติดตาม แนะนำกล้องมือใหม่ ข่าวสารและบทความรีวิวกล้อง อื่นๆเช่น เปิดตัว GoPro HERO9 Black กล้องแอ็กชันแคม 5K พร้อมจอสีด้านหน้าเอาใจสาย VLOG