4 เทคนิค ถ่ายรูป หน้าฝนอย่างไร ให้สวยอย่างมือโปร

ถ่ายรูป ถ่ายภาพผ่านหน้าต่าง

ถ่ายรูป คิดว่าหลาย ๆ จังหวัดตอนนี้คงกำลังประสบปัญหาเจอกับช่วงฤดูฝนกันอย่างแน่นอน ด้วยสภาพอากาศที่แสงไม่ค่อยเอื้ออำนวย อาจจะทำให้ช่างภาพหลาย ๆ นั้นเซ็งไปตาม ๆ กันเนื่องจากไม่สามารถออกไปล่าเอาภาพสวย ๆ มาได้แต่วันนี้ทางเราอยากจะนำเสนอความคิดใหม่กับการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสกับการล่า ท้า ถ่ายรูปหน้าฝนกัน มาลองดูกันดีกว่าครับว่า “เทคนิคการถ่ายรูป” หน้าฝนจะมีอะไรให้เราได้ใช้ประโยชน์บ้าง  ?

ถ่ายรูป หน้าฝนอย่างไร หน้าฝนจะมีอะไรให้เราได้ใช้ประโยชน์บ้าง  ?

ถ่ายกับร่มกันฝน

            อีกหนึ่งสิ่งของที่ใช้ยอดฮิตกันนั้นคือ “การถ่ายคู่กับร่มกันฝน” ซึ่งการถ่ายคู่กับร่มกันฝนนั้นสามารถที่จะถ่ายทอดได้หลายแบบอยู่ที่ช่างภาพแต่ละคนนั้นจะออกแบบภาพ ดังนั้นใครที่เบื่อ ๆ ก็ลองหาแบบไปสักคน แล้ว พกร่มกันฝนไปด้วยเพื่อภาพให้ดูมีมิติมากขึ้นก็ได้นะครับ

ถ่ายรูป ถ่ายกับเงาสะท้อน

ถ่ายกับเงาสะท้อน

                อีกหนึ่งวิธียอดฮิต ที่จะทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้นนั้นคือการที่ถ่ายรูปคู่กับเงาสะท้อน ซึ่งจะทำให้ภาพของเราดูมีมิตมากขึ้น และ ทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น โดยการถ่ายคู่กับเงาสะท้อนนั้นสามารถถ่ายทอดได้รูปแบบแล้วแต่ว่าช่างภาพจะออกแบบภาพของตัวเองเลย

ถ่ายรูป ถ่ายกับร่มกันฝน

ถ่ายภาพผ่านหน้าต่าง

            การถ่ายภาพผ่านหน้าต่างพร้อม ๆ กับเม็ดฝนที่โปรยปรายลงมา จะทำให้อารมณ์ของภาพนั้นดู เศร้า เหงา มากขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาพยอดฮิตที่ช่างภาพล้วนใช้กัน โดยอาจจะใช้แบบในภาพด้วย หรืออาจจะขอบหน้าต่างกับ หยาดน้ำฝนที่สื่ออารมณ์ของภาพด้วยก็ได้

ถ่ายรูป ถ่ายภาพผ่านหน้าต่าง

ถ่ายท้องฝ้าหน้าฝน

            อีกหนึ่งภาพถ่ายสุดฮิต นั้นคือการที่เราจะถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านท้องฟ้าในวันที่ฝนตก ซึ่งการถ่ายภาพท้องฟ้านั้นจะทำให้ภาของคุณดูมีมิติมากขึ้น และทำให้ภาพของคุณดูเหงา และ รู้สึก เศร้ามากขึ้นด้วยเช่นกัน

ถ่ายรูป ถ่ายท้องฝ้าหน้าฝน

                ช่างภาพที่ช่วงนี้เหงา ๆ ไม่รู้จะทำอะไรในช่วงฝนตกก็ลองฝาครอบเลนส์ และ แบกกล้องออกไปภาพถ่ายใบใหม่ ๆ ดูก็ได้นะครับ รับรองว่าเราจะได้ภาพในแบบที่เราไม่เคยได้มาก็ได้นะครับ

อย่าลืมติดตาม แนะนำกล้องมือใหม่ ข่าวสารและบทความรีวิวกล้องอื่นๆเช่นCanon ปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ v1.1.1 สำหรับกล้องมิเรอร์เลส EOS R5 และ R6