กล้อง Fujifilm ในราคาไม่ถึงหมื่น เลือกตัวไหนดี ระหว่าง A-X10 หรือ X-A3

กล้อง Fujifilm

กล้อง Fujifilm ใครหลายๆคนมักจะชอบในการถ่ายรูป เวลาออกได้ออกไปไหนมาไหน หรือเวลาไปทำกิจกรรมต่างๆ เพราะการถ่ายรูปนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้นชินกับมนุษย์เราเป็นอย่างมาก รูปแต่ละรูปนั้น ล้วนเก็บภาพความทรงจำดีๆต่างๆไว้มากมาย ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ รูปนั้นยิ่งดูมีคุณค่าทางจิตใจกับเรามากขึ้นเท่านั้น ถึงแม้ว่ามือถือในปัจจุบันจะสามารถถ่ายรูปออกมาได้ดีขึ้นมากขนาดไหน แต่ก็ยังไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนกล้องถ่ายรูปจริงๆซักเท่าไหร่ เพราะกล้องมือถือนั้นยังมีข้อจำกัดในเรื่องของเลนส์ ที่ไม่สามารถปรับแต่งเลนส์ต่างๆตามความต้องการของผู้ใช้ได้

แต่กล้องในปัจจุบันนั้นก็ยังถือว่ามีราคาที่แพงเอามากๆ หลายๆคนจึงหันไปเลือกใช้กล้องมือถือกันหมดด้วยเหตุผลที่ว่า หากซื้อกล้องในราคาที่เท่าๆกับมือถือนั้น อาจจะไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปสักเท่าไหร่ แต่วันนี้ ผู้เขียนจะมาแนะนำกล้องคุณภาพราคาประหยัดจากค่าย Fujifilm เลือกตัวไหนกันดี A-X10 หรือ X-A3 เพราะ 2 ตัวนี้ ถือว่ามีราคาที่ใกล้เคียงกันมาก และยังมีราคาที่ไม่ถึงหมื่นกันทั้งคู่อีกด้วย

กล้อง Fujifilm ในราคาไม่ถึงหมื่น เลือกตัวไหนดี ระหว่าง A-X10 หรือ X-A3 เลือกให้เหมาะคุณ

กล้อง Fujifilm

    1.Fujifilm X-A 3  ถือเป็นตระกูล X-A Series ที่ขายดีมากๆสำหรับค่าย Fujifilm เลยก็ว่าได้ ถึงแม้ในปัจจุบันจะผ่านมาจนถึง X-A5 แล้วก็ตาม แต่ด้วยโทนสีและความเนียนของภาพถ่ายในโหมด เซลฟี่ รุ่น X-A3 ก็ยังคงเป็นรุ่นที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยและ ให้สีผิวของคนที่เนียนเอามากๆ โดยข้อด้อยของรุ่นนี้อาจจะเป็นในเรื่องของการโฟกัสที่ช้ากว่ารุ่นใหม่ๆ แต่ก็เพียงพอต่อการนำไปถ่ายภาพนิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันของเราแล้วแหละค่ะ

กล้อง Fujifilm

    2.Fujifilm X-A10  สำหรับ Fujifilm XA10 นั้นถือเป็นรุ่นน้องรองลงมาจากตระกูล X-A Series โดยวัสดุนั้นแทบไม่ได้มีความแตกต่างอะไรกับ Fujifilm X-A 3 เลย. สำหรับความแตกต่างโดยรวมนั้นจะเป็นเรื่องของสเปคภายใน โดยตัว X-A3 จะมีความละเอียดของกล้อง และจำนวนของจุดโฟกัสที่มากกว่า

พร้อมกับช่องต่อของอุปกรณ์เสริม ที่ X-A10 จะไม่มีมาให้เหมือน X-A3 เป็นต้น.  แต่หากนำมาใช้งานในการถ่ายภาพทั่วๆไป ผลออกภาพที่ออกมานั้น แทบไม่รู้สึกถึงความแตกต่างกันเลยคะ

กล้อง Fujifilm

   เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับกล้อง Fujifilm ราคาไม่ถึงหมื่น เลือกตัวไหนดี ระหว่าง A-X10 vs X-A3 สำหรับ 2 ตัวนี้นั้น ถือว่าเป็นที่นิยมกันมากๆในกลุ่มของนักศึกษา เพราะมีราคาที่ไม่แพง

แถมยังถ่ายรูปออกมาได้โทนสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Fujifilm ที่สวยเอามากๆอีกด้วย ลองค้นหาข้อมูลกล้องเพิ่มเติมได้ที่ รู้เรื่องกล้อง หรือ บทความที่น่าสนใจได้จาก รีวิวกล้อง ข่าวอื่นๆเช่นเปิดตัว FujiFilm X-A7 Smart Mirrorless