3 โหมดการใช้งาน กล้องฟิล์มแบบออโต้ ที่มือใหม่ควรทราบเป็นอย่างยิ่ง

กล้องฟิล์มแบบออโต้

กล้องฟิล์มแบบออโต้ ว่าด้วยเรื่องของกล้องฟิล์มก็มีหลายรูปแบบทั้งในเรื่องของโหมดที่ใช้ในการถ่ายรูปออกมาให้ดูดีและในเรื่องของวิธีการต่าง ๆ นานา ที่เราต้องรู้ เพื่อที่จะทำให้รูปที่เราถ่ายออกมาจากกล้องฟิล์มแต่ละรูปเป็นรูปที่สวยและไม่เสีย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 โหมดการใช้งานกล้องฟิล์มแบบออโต้ ที่มือใหม่ควรทราบเป็นอย่างยิ่ง

กล้องฟิล์มแบบออโต้ กับ3 โหมดการใช้งานที่มือใหม่ควรรู้

กล้องฟิล์มแบบออโต้

โหมดการใช้งานกล้องฟิล์มออโต้ที่บอกเลยว่ามือใหม่ควรทราบ โหมดแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Program AE หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า AE นั้นเอง เป็นโหมดการใช้งานที่คำนวณในส่วนของรูรับแสงให้เรานั้นเอง และควบคุมในเรื่องของความเร็วชัตเตอร์ต่าง ๆ

ซึ่งหมวดนี่เรามีหน้าที่อย่างเดียว คือปรับโฟกัสของรูป ให้มีความคมชัดตามที่เราต้องการมากที่สุดนั้นเอง

กล้องฟิล์มแบบออโต้

โหมดการใช้งานกล้องฟิล์มออโต้ที่บอกเลยว่ามือใหม่ควรทราบ โหมดที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Aperture Priority หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่าโหมดการใช้งานแบบ AP เป็นโหมดการใช้งานที่สามารถเลือกในส่วนของระยะในการถ่ายรูปให้กับเรา

และรูปที่ออกมาสามารถเลือกรูปเป็นแบบสไตล์หน้าชัดหลังเบลอก้ได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดหมดในกล้องถ่ายรูปแบบออโต้ที่น่าสนใจมาก ๆ

กล้องฟิล์มแบบออโต้

โหมดการใช้งานกล้องฟิล์มออโต้ที่บอกเลยว่ามือใหม่ควรทราบ โหมดที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ Shutter Priority หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีว่าคือโหมด TV นั้นเอง เป็นโหมดการทำงานที่ทำงานแบบกึ่งออโต้ เราต้องปรับหรือเลือก

ในเรื่องของความเร็วชัตเตอร์ ส่วนกล้องฟิล์มจะทำหน้าที่ในการปรับรูรับแสงนั้นเอง เพื่อให้เราสามาถถ่ายรูปออกมาได้ง่ายขึ้น

            ทั้งหมดก็เป็นโหมดการใช้งานแบบใยกล้องฟิล์มแบบออโต้ที่บอกเลยว่าควรทราบเป็นอย่างยิ่งให้กำลังมองหากล้องฟิล์มก็ควรจะรู้ในเรื่องของโหมดการใช้งานที่ตัวเองต้องการกันด้วย

เว็บแนะนำ>>>> สำหรับคนชอบถ่ายรูป

บทความที่น่าสนใจ>>>> การถ่ายรูปให้สวย

5 “แอปกล้องฟิล์ม” ที่ดาราเซเลบชอบใช้ ไม่มีไม่ได้นะจ๊ะพูดเลย