ประเภทกล้องถ่ายรูป ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานบอกเลยว่าดีต่อใจแน่นอน

ประเภทกล้องถ่ายรูป ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานบอกเลยว่าดีต่อใจแน่นอน

สำหรับตัวกล้องถ่ายรูปเองทุกวันนี้มีหลากหลายประเภทมากๆให้ผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือคนที่มีความชำนาญอยู่แล้วได้เลือกสรรใช้งานตามความชอบ เทคนิคการถ่ายภาพ ซึ่งแต่ละประเภทของกล้องถ่ายรูปก็จะมีเสน่ห์ที่มันแตกต่างกันออกไป ก่อนที่เราจะเลือกเราก็ไปจะศึกษาให้ดีเพราะว่าแต่ละคนก็จะมีความเหมาะสมหรือว่าต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน

เอาเป็นว่าวันนี้มาทำความรู้จักกับตัวกล้องถ่ายรูปพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามี ประเภทกล้องถ่ายรูป ไหนบ้างให้มือใหม่สามารถลองใช้งานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น แชร์การเลือกกล้องถ่ายรูปให้มีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานบอกเลยว่าดีต่อใจใครก็เข้าใจได้ง่าย ๆ 

ประเภทกล้องถ่ายรูป

ประเภทกล้องถ่ายรูป สำหรับมือใหม่อยากให้ลองดูกัน

ประเภทกล้องถ่ายรูป กล้องถ่ายรูปชนิดคอมแพค

ประเภทกล้องถ่ายรูป รุ่นแรกที่น่าสนใจ ก็คือ กล้องถ่ายรูปชนิดคอมแพค กล้องรุ่นนี้ก็เราจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ มันจะมีความเป็นเลนส์ฟิกไว้อยู่แล้วมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถพกพาได้สะดวก และมากับราคาที่มันไม่ได้แพงมากขนาดนั้น

แต่ว่าประสิทธิภาพของการใช้งานก็ถือว่าทำให้ทานพึ่งพอใจเลยทีเดียว มีคุณภาพไม่ต่างจากกล้องตัวใหญ่ๆ แต่มันก็จะมีฟังก์ชันอะไรหลายๆอย่างที่มันมีข้อจำกัดเพราะว่าเป็นกล้องคอมแพคที่ขนาดเล็ก

ประเภทกล้องถ่ายรูป กล้อง DSLR

ประเภทกล้องถ่ายรูป รุ่นต่อมาที่น่าสนใจ ก็คือ กล้อง DSLR เป็นกล้องดิจิตอลที่เป็นประเภทที่สามารถปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ สามารถมองผ่านเลนส์ได้โดยตรง มีหน้าจอเป็นแบบ LCD มีแต่เสื้ออยู่ 2 ขนาด ก็คือทางแบบ Full Frame แล้วก็แบบ APS-C full Frame ซึ่งฝ่ายที่ได้ก็จะเป็นไฟล์ที่มีคุณภาพมากๆราคาก็อาจจะแรงหน่อย อยากให้เพื่อนลองศึกษาให้ดีว่าประเภทนี้มีความเหมาะสมกับตัวเราเองหรือไม่

ประเภทกล้องถ่ายรูป กล้อง Mirrorless

ประเภทกล้องถ่ายรูป รุ่นสุดท้ายที่น่าสนใจ ก็คือ กล้อง Mirrorless เป็นกล้องที่ทุกวันนี้เป็นที่นิยมมากๆแล้วก็ยังอยู่ในกระแสเนื่องจากมีคุณภาพการถ่ายรูปที่ดีมากๆแต่ก็มาพร้อมกับ น้ำหนักที่เบาสามารถพกพาได้สะดวก จะไม่จำเป็นต้องพก อุปกรณ์ที่เป็นฟังก์ชันอื่นมาเสริมเลยด้วยซ้ำแต่ภาพออกมาสวยงาม เหมือนกับกล้องขนาดใหญ่ อยากให้มาลองใช้งานกันดูดีต่อใจ