ข้อดีของกล้อง Sony A7III กล้องที่ช่างภาพยังนิยมใช้กันมากที่สุด

ข้อดีของกล้องSony A7III กล้องที่ช่างภาพยังนิยมใช้กันมาก

กล้องถ่ายภาพแบรนด์ Sony โดยเฉพาะรุ่น A7III แม้ว่าจะผลิตออกมาหลายปีแล้ว แต่ทำไมช่างภาพมืออาชีพ และช่างภาพสมัครเล่นหลายคน เทคนิคการถ่ายภาพ ก็ยังคงใช้งานกันอยู่เป็นจำนวนมาก นี้เป็นคำถามที่หลายคนเกิดความสงสัย ในเมื่อกล้องของแบรนด์นี้เอง ก็มีรุ่นใหม่ ๆ ผลิตออกมาให้ใช้กันอย่างมากมาย

และสำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยากจะซื้อกล้อง Sony A7III แต่มีความลังเล เราอยากจะให้อ่านบทความนี้อย่างมาก ที่จะบอกถึง ข้อดีของกล้อง Sony A7III เราไปดูข้อดีของกล้องรุ่นนี้กัน ว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดีของกล้องSony A7III

ข้อดีของกล้อง Sony A7III เป็นกล้องที่คุ้มค่าอย่างมาก

ข้อดีของกล้องSony A7III ข้อดีข้อแรกที่น่าสนใจ ก็คือ มีระบบการจับโฟกัสของภาพที่มากกว่า 693 จุด กล้องตัวนี้ ทางแบรนด์ Sony ได้มีการนำเทคโนโลยีที่เรียกกันว่า 4D โฟกัส มันมีระบบการจับภาพที่โครตแม่นยำ มีประสิทธิภาพที่สูง ไม่ว่าสภาพของแสงที่ตอนถ่ายนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม ภาพที่จับได้ก็ยังคงมีความคมชัด ยิ่งถ่ายภาพบุคคลไม่ว่าจะเคลื่อนไหวอย่างไร การจับภาพจะไม่มีผิดพลาดโดยเด็ดขาด

ข้อดีของกล้องSony A7III เป็นกล้องที่คุ้มค่าอย่างมาก

ข้อดีของกล้องSony A7III ข้อดีข้อที่สองที่น่าสนใจ ก็คือ ระบบการสั่นไหวของการถ่ายภาพ ภายในกล้องรุ่นนี้ ไม่จำเป็นที่ช่างภาพจะต้องใช้ขาตั้งกล้องในการถ่ายรูปเลย ภายในกล้องได้มีการออแบบ กล้องถ่ายรูปสวย เพิ่มแกนในการสั่นสะเทือนมากถึง 5 แกน ทำให้การถ่ายภาพจะนิ่งอย่างมาก พร้อมกับความคมชัดที่เป็นของแถม

ข้อดีของกล้องSony A7III ข้อดีข้อที่สามที่น่าสนใจ ก็คือ ถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน การถ่ายภาพ ที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว กล้องตัวนี้ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจช่างภาพ เพราะในเวลาเพียง 1 วินาที มันสามารถถ่ายรูปติดต่อกันได้มากถึง 10 รูป ยังมีระบบการวัดแสงควบคู่แบบอัตโนมัติอีกด้วย การกดถ่ายรูปติดต่อกันนี้ เสียงปุ่มกดชัตเตอร์จะเงียบอย่างมาก สำหรับภาพที่ได้จากการถ่ายรูปจะเป็นไฟล์ JPEG 

ข้อดีของกล้องSony A7III ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ยาวนาน

ข้อดีของกล้องSony A7III ข้อดีข้อที่สี่ที่น่าสนใจ ก็คือ มีช่องบรรจุที่เก็บภาพ SD สองช่อง สำหรับช่างภาพคนไหน ที่อยากจะมีกล้องถ่ายภาพสักตัว ที่สามารถเก็บภาพได้เยอะ ๆ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนการ์ดเก็บภาพปล่อย ๆ เราบอกได้เลยว่า กล้อง Sony A7III รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ภายในได้มีการเพิ่มช่องบรรจุการ์ดเก็บภาพ SD มาให้ถึง 2 ช่อง เมื่อใส่การ์ดลงไปแล้ว สามารถเลือกได้ว่าจะบรรจุภาพไว้ที่การ์ดช่องไหน เมื่ออีกการ์ดเต็ม ระบบจะทำการบันทึกไปอีกการ์ดที่ยังไม่เต็มทันที