ข้อดีกล้อง Canon EOS- 1D X Mark III ที่บอกเลยว่าคุ้มค่าอย่างมาก

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ที่บอกเลยว่าคุ้มค่าอย่างมาก

สำหรับกล้องถ่ายรูปแบรนด์ Canono นี้เราก็ควรไม่ต้องพูดว่ามันดีขนาดไหน ถือว่าเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ของวงการถ่ายภาพ เทคนิคการถ่ายภาพ ที่ช่างกล้องมืออาชีพส่วนใหญ่ก็ให้การยอมรับกันเป็นอย่างดี

กล้องถ่ายรูปของ Canon โดยรุ่น EOS- 1 กล้องรุ่นนี้ โดดเด่นในการถ่ายรูปแนวกีฬาสปอร์ตอย่างมาก ช่างภาพที่ต้องทำงานเกี่ยวกับแวดวงกีฬามักจะเลือกใช้เป็นอันดับต้น ๆ และตอนนี้ทาง Canon ก็ได้ทำการออกตัวกล้องรุ่นใหม่

อย่าง ข้อดีกล้อง Canon EOS- 1D X Mark III สุดยอดกล้องที่มีประสิทธิภาพการใช้งานแบบจัดเต็ม เพื่อเอาใจช่างภาพกีฬา ส่วนมันจะมีประสิทธิภาพ ข้อดีอะไรเพิ่มเติมใส่เข้ามานั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III

ข้อดีกล้อง Canon EOS- 1D X Mark III ที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายถาพ

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ข้อดีข้อแรกที่น่าสนใจ ก็คือ มีระบบเซ็นเซอร์การจับภาพที่ทันสมัยมากกว่าเดิม ทำให้ถ่ายภาพที่เคลื่องไหวสูงได้แม่นยำ และถ่ายได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

สำหรับระบบจับภาพแบบใหม่ที่ทาง Canonได้เพิ่มเข้ามาในกล้องรุ่นนี้นั้น มีชื่อว่าระบบ CMOS เป็นระบบการจับภาพที่ทาง แบรนด์ Canon ต้องได้มีการจดสิทธิบัตรเอาไว้เลย ประสิทธิภาพของตัวจับภาพชนิดนี้บอกเลยว่า มันทำให้ถ่ายภาพที่มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว แต่ภาพที่ถ่ายได้จะสมูท เหมือนกำลังถ่ายภาพนิ่งเลย 

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายถาพ

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ข้อดีข้อที่สองที่น่าสนใจ ก็คือ มีระบบการจับภาพโฟกัสอัจฉริยะ จับภาพถ่ายแม่นยำที่สูงมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบจับภาพแบบ AF

สำหรับการจับภาพด้วยระบบเซนเซอร์แบบใหม่ที่มีชื่อว่า AF มันจะจับภาพได้ประมาณ 525 จุด ครอบคลุมมุมมองการถ่ายภาพทั้งหมด ที่อยู่ในระยะหน้าจอของตัวกล้อง ทำให้ช่างภาพสามารถเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ที่จับภาพโฟกัสอัตโนมัติ

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ข้อดีข้อที่สามที่น่าสนใจ ก็คือ ถ่ายโอนภาพถ่าย หรือภาพวิดีโอ ได้รวดเร็ว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ช่างภาพที่ต้องการความรวดเร็ว สำหรับกล้องถ่ายรูปรุ่น Canon EOS- 1D X Mark III

สามารถส่งไฟล์ภาพโดยที่ไม่ต้องต่อสายเลย เป็นระบบไร้สาย ที่มีชื่อของระบบว่า WFT-E9 โดยสามารถโอนไฟล์ภาพผ่านได้ทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นมือถือทั้งระบบแอนดรอยด์ และ IOS, แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊ค หรือจะสั่งปริ้นภาพผ่านปริ้นเตอร์ได้โดยตรง 

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ที่ตัวกล้องมีความแข็งแรง

ข้อดีกล้องCanon EOS- 1D X Mark III ข้อดีข้อที่สี่ที่น่าสนใจ ก็คือ Body ของตัวกล้อง โครตแข็งแรงทนทาน เหมาะกับทุกงานถ่ายภาพ ที่ไม่ได้เน้นเฉพาะงานกีฬาเพียงอย่างเดียว บอกได้เลยกล้องรุ่นนี้ ช่างภาพจะรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น

ตัวบอดี้ของกล้อง ได้มีการปรับปรุงให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่ากล้องรุ่นเก่า ๆ อีกทั้งยังถ่ายภาพได้นานมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้แบตรุ่นใหม่อย่าง LP-E19