เทคนิค Photo walk ถ่ายภาพ สไตล์มินิมอล ยังไงให้ได้ภาพ ออกมา Cool…cool

เทคนิค Photo walk-กล้อง

แนะนำการใช้ เทคนิค Photo walk คือการเดินถ่ายภาพซึ่งนิยมให้คนทั่วไปหรือมือสมัครเล่นเดินถ่ายกับช่างภาพมืออาชีพหรือตากล้องชื่อดังในสายนั้น ๆ โดยเฉพาะการถ่ายภาพแนว Street และสาย minimal ซึ่งเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ โดยช่างภาพมืออาชีพก็จะคอยแนะนำเทคนิคและมุมมองให้กับมือใหม่ได้พัฒนาฝีมือกันต่อไป เรียกได้ว่าเป็นการสอนจากประสบการณ์ตรง ได้ลงมือทำกันเห็น ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะในการถ่ายภาพได้อย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบการถ่ายภาพสไตล์มินิมอล ก็ควรรวมแก๊งเล็ก ๆ  แล้วจัด Photo walk สักทริป และหากมีอาจารย์เจ๋ง ๆ หรือผู้เชี่ยวชาญในการถ่ายสไตล์นี้ก็จะยิ่งดีมาก ซึ่งเทคนิคที่ทำให้ได้ภาพมินิมอลสวย ๆ ขณะเดิน Photo walk ก็มีมากมาย เช่น

เทคนิค Photo walk-แมวกับใข่ดาว

เทคนิค Photo walk สไตล์มินิมอล ยังไงให้ได้ภาพ Cool…cool

ก่อนจะไปชมเทคนิคกันสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเทคนิคและไอเดียการถ่ายภาพอย่าลืมติดตามเรา maddoxart.net เว็บไซต์สำหรับคนรักการถ่ายภาพ และใครอยากมีรายได้พิเศษเราขอแนะนำ tiger711 เว็บไซต์แหล่งรวมเกมเดิมพันกีฬาสุดมันส์แถมได้เงินใช้

เริ่มจากก๊อปมุมมืออาชีพ

ในช่วงแรก ๆ ของการ Photo walk คุณอาจเดินตามมืออาชีพต้อย ๆ แล้วลอกมุมถ่ายของเขาแบบลอกการบ้านเลยทีเดียว เพราะแม้จะดูเหมือนการก๊อปปี้ แต่วิธีนี้จะช่วยให้คนที่ยังไม่เข้าใจการถ่ายภาพสไตล์ minimal ได้เริ่มเห็นแนวทางว่า อ๋อ! เป็นแบบนี้เองสินะ เค้ามองอย่างไร มุมไหนที่ควรนำเสนอในสไตล์ภาพมินิมอล

เทคนิค Photo walk

ลองถ่ายมุมใหม่ ๆ ไม่ซ้ำกับคนในแก๊ง

เมื่อคุณพอจะเข้าใจการถ่ายภาพสไตล์ minimal แล้ว คุณก็ควรเริ่มมองหามุมมองของตนเอง โดยไม่ต้องไปก๊อปมุมใครอีก โดยการเดิน เดิน และเดิน เล็งมุมที่ไม่ซ้ำใครในแก๊ง Photo walk และบางทีคุณจะพบว่าวัตถุหรือแบบเดียวกันแท้ ๆ แต่หลายคนก็ถ่ายได้หลายมุม และแต่ละคนก็ถ่ายออกมาแล้วให้ความรู้สึกหลากหลายอารมณ์มาก

กลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อม

การถ่ายภาพแบบ Photo walk คือการค้นหาภาพเจ๋ง ๆ ดังนั้นถ้าคุณทำตัวให้เป็นที่น่าสนใจเกินไป ส่งเสียงร้องดัง ๆ หรือแสดงท่าทางที่ทำให้คนหันมามองมากไป คุณก็จะไม่เข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณ และเมื่อคนหันมาสนใจคุณมาก ก็จะทำให้คุณถ่ายภาพได้ลำบาก หรือเกิดอุปสรรคในการถ่ายภาพ และแม้การถ่ายภาพสไตล์มินิมอลที่บางครั้งตัวแบบไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนเลย แต่เป็นวัตถุล้วน ๆ การถูกคนจ้องมอง หรือเดินเข้ามาถามว่าถ่ายอะไร ก็คงทำให้คุณหมดสนุกแน่ ดังนั้นคุณจึงควรเดิน Photo walkในสไตล์นักท่องเที่ยวธรรมดาๆ  ไม่ให้ดูเวอร์วังจนเกินไป 

เทคนิค Photo walk-ไม้หนีบ

รอเวลาและจังหวะ

การถ่ายภาพสไตล์ minimal ยามเดิน Photo walk ให้ได้ภาพดี ๆ คุณไม่ควรพะวงเรื่องแก๊งของคุณมากจนเกินไป บางครั้งบางภาพดี ๆ ก็เกิดในช่วงเวลาและจังหวะที่เหมาะสม ดังนั้นถ้าคุณพอจะมีภาพในใจอยู่แล้ว แต่จำเป็นต้องรอเวลา เช่น รอเงา รอแสง รอให้แบบเดินเข้ามาในฉาก คุณก็จะต้องรอแม้ว่าเพื่อน ๆ ของคุณอาจเดินไปถ่ายที่อื่นแล้ว