“GR1” กล้อง Compact Film รุ่นเก๋าพร้อมระบบใช้งานที่ไม่เก่าเลย จากค่ายRicoh

ในช่วงที่กระแสของกล้องฟิล์มรวมถึงความวินเทจยังกระหน่ำเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อนก็ปรากฏ GR1 ขึ้นมาอีกเช่นกันซึ่งเป็นกล้องตั้งแต่ยุค 1996 ที่ตอนนี้เองยังคงมีหลายคนตามหามาเป็นของสะสมในคลั่งอยู่สม่ำเสมอ จากทางแบร์ด Ricoh ณ ปัจจุบันได้เลิกผลิตไปแล้วเหลือไว้เพียงตำนานเท่านั้น จุดเด่นที่ให้มีตากล้องไม่น้อยที่อยากสัมผัสกับกล้องตัวนี้ ต้นเหตุเป็นเพราะดีไซน์ที่มีความกระชับมือพกพาสะดวกเนื่องจากมีน้ำหนักเบาเพียง 200 กรัม โดยตัวบอดี้เกือบทั้งตัวทำมาจาพลสติดผสมเข้ากับแมกนีเซียมอัลลอยด์จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมน้ำหนักจึงเบาได้ขนาดนี้

“GR1”-กล้องฟิล์ม

Streets Compact รุ่นเก๋าที่มาพร้อมระบบการใช้งานที่ไม่เก่าเลยกับกล้อง Ricoh รุ่น “GR1”

สเปกของกล้อง

เรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งที่ควรจะต้องพูดถึงของ GR1 ตัวนี้เลยก็ว่าได้ก็คงจะเป็นในส่วนของสเปกหรือว่าเทคโนโลยีในยุคเก๋าที่เพิ่มสเน่ห์ให้กับเจ้ากล้องตัวนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม จัดอยู่ในประเภทของ Compact Film มาเริ่มกันที่เลนซ์ 28mm. F/2.8 ที่จะเน้นถ่ายในระยะใกล้ แต่เก็บได้ครบถ้วนในทุกรายละเอียด ต่อกันที่ความเร็วของชัตเตอร์ที่ให้มาสูงสุดประมาณ 1/500s พร้อมทั้งโหมด Aperture Priority ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่จะทำการตั้งค่าระบบทั้งหมดได้ด้วยระบบออโต้ ส่งผลให้การใช้งานสะดวกง่ายต่อสถานการณ์ที่เน้นไปทางความเร็วซะส่วนใหญ่ รวมถึงปุ่มปรับ EV +/- แบบ Manual ช่วยให้อิสระในการถ่ายภาพเปิดให้ทดลองในมุมมองใหม่ๆ นอกจากนี้เอกลักษณ์ที่แท้จริงก็คงจะเป็นโหมด SNAP เก็บได้แบบช๊อตต่อช๊อตโดยที่ไม่จำเป็นต้องรัวนิ้วมือให้เมื่อย

“GR1”อาคารเก่า

คุณภาพของกล้องราคา

GR1 เป็ลกล้องที่มีระบบใช้งานที่ครอบคลุมอยู่พอสมควรไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก๋าก็ไม่ควรที่จะพาดแม้แต่น้อย จากทางแบรน์ด Ricoh เมื่อนำไปใช้งานแล้วภาพที่ได้จะมีความโปร่งแสงอยู่พอสมควร แต่ก็ยังคงที่ในเรื่องของรายละเอียดที่ถ่ายทอดออกมาได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นท์ และเม็ดสีจะไม่ได้มีความฉูดฉาดมากจนเกินไปทำให้ภาพจะมีคาเล็คเตอร์ที่สบายตาซะมากกว่าในราคา 8,000 – 15,000  บาท

“GR1”-สาวนั่งบนรถ

ใครไม้อยากพลาด กล้องดีๆน่าสะสมแบบนี้ อย่าลืมติดตาม maddoxart.net เว็บไซต์ รวมข่าวสาร กล้องถ่ายภาพและเทคนิคมากมาย และสำหรับ ใครที่กำลังมองหาช่องทาง สร้างรายได้ไม่รู้จะทำยังไง เรามีแหล่งรวมข้อมูล สล็อตเกมไหนดีโบนัสแตกบ่อย ให้คุณสามารถ ทำเงินได้ง่าย โดยไม่ต้องเดินทาง