เทคนิคเลือก ประเภทกระเป๋า ให้ถูกใจ…ตามสไตร์ของผู้ใช้ จะได้คุ้มค่าเงินที่จ่าย

เทคนิคเลือกกระเป๋าตามสไตร์

มีกระเป๋ากล้องหลายรูปแบบจนคุณเลือกไม่ถูก แต่หากคุณนำ เทคนิคเลือก กระเป๋ากล้องนี้ไปใช้ ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก

เทคนิคเลือก ประเภทกระเป๋า ให้ถูกใจ…มันใช่ สไตล์คุณเลย (แนวกล้อง)

กระเป๋ากล้องสะพายหลัง (Backpacks)

ความจริงแล้วกระเป๋ากล้องแบบสะพายหลังหรือแบบเป้ก็เหมาะจะจุอุปกรณ์กล้องทุกชนิด โดยเฉพาะขาลุยแนวเดินป่าปีนเขา ซึ่งมักจะมีของเยอะ ๆ และไม่ชอบความเกะกะ เพราะของอยู่ข้างหลังหมด แถมยังไม่รู้สึกว่าต้องแบกหนักมากเนื่องจากน้ำหนักจะกระจายได้ดี ทำให้ไม่ปวดบ่าปวดหลัง นอกจากนี้ส่วนใหญ่กระเป๋ากล้องแบบเป้ก็มักจะดีไซน์ให้มีช่องจัดเก็บของเยอะมาก บางยี่ห้อก็จะมีช่องเก็บเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัว ช่องใส่ขวดน้ำ มีแม้กระทั่งที่เก็บขาตั้งกล้อง และมักจะมี rain cover ติดมาด้วย

เทคนิคเลือก

กระเป๋ากล้องสะพายข้าง (Messenger Bags)

  รูปแบบของมันมาจากกระเป๋าของผู้ที่มีอาชีพ Messenger นอกจากนี้ยังเป็นรูปแบบกระเป๋ากล้องที่คนส่วนใหญ่นิยมมากที่สุด เนื่องจากเก็บอุปกรณ์ได้พอสมควร สะพายแล้วเท่ ดูเหมือนเครื่องแต่งตัวของตากล้อง หยิบของง่าย สามารถประยุกต์ใช้เป็นกระเป๋าทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ เพราะมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้หลายคนก็นิยมใส่โน้ตบุคด้วย

เทคนิคเลือกกระเป๋า

กระเป๋ากล้องทรงโทต (Tote Camera Bags)

คนที่ใช้กระเป๋ากล้องทรงโทตแสดงว่าเป็นคนที่ไม่ชอบตามใคร เพราะแค่หาซื้อกระเป๋ากล้องทรงนี้ก็ยากแล้ว เนื่องจากเป็นทรงที่ผลิตมาน้อย สะพายแล้วเหมือนถุงผ้ายาวๆ ตรง ๆ แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ดูแล้วตีเนียนจนคิดว่าเป็นกระเป๋าแฟชั่น แต่ภายในออกแบบมาให้ซัพพอร์ตกล้องได้ประมาณนึง

กระเป๋าใส่กล้องขนาดเล็ก (Camera Holster)

  กระเป๋าแบบนี้มักไม่เน้นเรื่องการปกป้องกล้องมากนัก แต่เป็นกระเป๋ากล้องที่คล่องตัวเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย นอกจากนี้ยังนิยมออกแบบมาให้หยิบของได้ง่าย มีน้ำหนักเบา ตัวที่เป็นเหล็กไม่เยอะ ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่นิยมใช้กันมาก

เทคนิคเลือกกระเป๋าให้คุ้ม

กระเป๋าใส่กล้องมีล้อ (Roller Camera Bags)

รุ่นใหญ่อุปกรณ์เยอะมากต้องใช้รุ่นนี้ เพราะถ้าคุณเป็นตากล้องมืออาชีพ ต้องอพยพข้าวของบ่อย ๆ จนถึงขั้นที่หอบหิ้วไม่ไหว กระเป๋ากล้องแบบมีล้อเลื่อนจะช่วยคุณได้มาก เพราะมีล้อช่วยให้เบาแรง ขนย้ายง่าย และลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับกล้องและตัวคุณด้วย

กระเป๋าใส่กล้องแบบทรงกระเป๋าหมอ  (Doctor Camera Bags)

สไตล์นี้มาจากกระเป๋าของคุณหมอในสมัยโบราณ ที่เรามักจะเห็นเป็นกระเป๋าหนังเปิดกว้าง มีแถบแม่เหล็กใช้เปิด-ปิด โดยไม่ใช้ซิปหรือตัวเกี่ยว เพื่อให้สามารถเปิดใช้ได้ง่ายทันที ซึ่งมีกระเป๋ากล้องบางรุ่นที่ทำออกมาแบบนี้ ทำให้ได้ความรู้สึกแบบวินเทจและด้วยวัสดุที่เป็นหนังแท้ที่แม้จะดูแลยากหน่อย แต่ก็ให้สไตล์ที่ดูวินเทจดี

เป็นอย่างไรบ้างกับ แต่ประเภทของกระเป๋า ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ควรเลือกให้ตรงใจตามสไตร์ของเราที่สุด อย่าลืมติดตาม maddoxart.net เว็บไซด์ของคนชอบการถ่ายภาพ และอีกหนึ่งเว็บไซด์ที่เราขอแนะนำ ทางเข้า ufabet777 แหล่งทำเงินออนไลน์ เล่นง่ายได้เงินใช้จริง