วิธีเลือกกล้อง สำหรับมือใหม่นั้นให้ดีที่สุด ปี21มีรุ่นใหม่ๆออกมาเลือกยังไงได้ตรงใจ

วิธีเลือกกล้องให้โดนใจช่างภาพ

หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีว่ากล้องมีราคาที่สูงและการใช้งานมีความหลากหลาย ในการเลือกกล้องหลายคนใช้เวลาในการคิด วิเคราะห์ ความเหมาะสมของการใช้งานและราคาเป็นเดือน ซึ่งในปัจจุบันเป็นของ IT ขึ้น เทคโนโลยีต่าง ๆ ก็ต้องมีการพัฒนาหลายอย่าง กล้องเองก็เช่นกัน หลายคนไม่ทราบว่า วิธีเลือกกล้อง ที่ดีในปี 2021 อย่างไร…? ให้ทันสมัยและใช้งานได้หลากหลาย ในหนึ่งเครื่องบางรุ่นบางแบรนด์ของกล้องสามารถทำได้ทั้งถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ มีกันสั่นในตัวร่วมไปถึงการจัดเสียงรบกวนได้ ดังนั้นหลายคนจึงไม่รู้จะเลือกกล้องอย่างไร…? ผู้เขียนจึงได้นำวิธีเลือกกล้องในปี 2021 มาบอกต่อ ดังนี้

วิธีเลือกกล้อง

วิธีเลือกกล้อง ที่ดีในปี 2021

เป้าหมายของการใช้งาน ขั้นตอนแรกของการเลือกซื้อกล้องเลยทุกคนต้องทราบก่อนว่าจะนำกล้องที่ซื้อไปใช้งานด้านใด หลายคนตอบว่าต้องการถ่ายภาพไม่เน้นการถ่ายวิดีโอหรือเน้นการถ่ายวิดีโอ หากเป็นวิดีโอก็จะมีรายละเอียดอีกว่าถ่ายที่ปิดนิ่ง ๆ หรือถ่ายแบบ Vlog เป็นต้น ซึ่งกล้องแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นเฉพาะให้ทุกคนจดสิ่งที่ต้องการลงกระดาษเพื่อค้นหากล้องที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด 

วิธีเลือกกล้องถ่ายภาพ

ศึกษากล้องแต่ละรุ่น หลังจากทราบเป้าหมายของการใช้งานแล้ว วิธีเลือกกล้องต่อมา คือ ศึกษากล้องแต่ละรุ่นว่ามีจุดเด่นตรงตาความต้องกรหรือไม่…? เช่น สำหรับคนที่เช่นชอบการถ่ายวิดีโอแบบ Vlog การซื้อกล้องต้องเล็ก น้ำหนักเบา กะทัดรัด ตัดเสียงรอบข้างได้ดี มีกันสั้นในตัวซึ่งกล้องที่ยูทูปเบอร์สาย Vlog นิยม คือ กล้อง GoPro เป็นต้น แต่กล้อง GoPro ก็มีรายละเอียดย่อยในการใช้งานอีก ดังนั้นทุกคนต้องศึกษาอย่างถี่ถ้วน สำคัญที่สุดคือต้องเน้นเทคโนโลยี เช่น กล้องราคา 30,000 บาทแต่เป็นปุ่มกดไม่สามารถถ่ายวิดีโอได้นานก็ไม่เหมาะสมต่อการซื้อนั้นเอง 

วิธีเลือกกล้องยังไงให้โดน

เปรียบเทียบราคา วิธีเลือกกล้องต้องมีเรื่องของราคาเป็นการเปรียบเทียบ กล้องมีหลายรุ่นหลายแบรนด์แต่ละอย่างก็จะมีจุดเด่นที่ต่างกันไม่มาก บางรุ่นมีราคาสูงแต่การใช้งานต่าง ๆ เทียบเท่าอีกรุ่นที่มีราคาถูกกว่าหลายพันบาทนั้นเอง 

ขอบคุณที่ติดตาม maddoxart.net เว็บไซด์สำหรับช่างภาพ มือใหม่และมืออาชีพ สำหรับใครที่อยากมีเงินซื้ออุปกรณ์ถ่ายภาพราคาแพงๆ เว็บไซด์ ufa9889 แหล่งรวมเกมทำเงินมากมายที่จะทำให้การเงินของคุณดียิ่งขึ้น