3 เทคนิคการใช้งาน AUTO ISO ของกล้องถ่ายรูป สำหรับมือใหม่

AUTO ISO

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ AUTO ISO ที่มีเข้ามาตามยุคสมัยจากกล้อมฟิล์มก็เปลี่ยนมาเป็นกล้องดิจิตอล เมื่อกล้องดิจิตอลเริ่มมีเทคโนโลยีที่เข้ามา ซึ่งเริ่มมีการ AUTO ISO มาใช้ในกล้องสมัยนี้มากขึ้น ซึ่งสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานแต่การใช้งานต้องใช้งานให้ถูกวิธีด้วย สำหรับมือใหม่อาจจะยังไม่คุ้นชินกับการใช้งาน วันนี้แอดอยากจะมาแนะนำ 3 เทคนิคการใช้งาน

AUTO ISO ของกล้องถ่ายรูป สำหรับมือใหม่

AUTO ISO

เทคนิคการใช้งาน AUTO ISO ของกล้องถ่ายรูป เทคนิคแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ TRIANGLE EXPOSURE APERTURE,SHUTTER SPEED ISO ซึ่งเป็นค่าของการปรับแสงนั้นเอง เมื่อเราตั้งค่า AUTO ISO เมื่อเราเพิ่มรูรับแสงมากขึ้น แสงจะน้อยและมี Speed Shutter คงที่ ซึ่งนั้นหมายความว่า ISO เพิ่มขึ้น

AUTO ISO
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เทคนิคการใช้งาน AUTO ISO ของกล้องถ่ายรูป เทคนิคที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ SHOOTING MODES หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันว่าโหมดถ่ายภาพ ซึ่งหลัก ๆ ที่หลายคนควรทราบ คือโหมด A P S M ซึ่งโหมดการถ่ายภาพของกล้องถ่ายรูปมีมากมาย เมื่อเรามีกล้องคู่ใจสักหนึ่งตัว เราก็ควรรู้โหมดการทำงานของกล้องถ่ายรูปที่อยู่ในมือเรา

เทคนิคการใช้งาน AUTO ISO ของกล้องถ่ายรูป เทคนิคที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การตั้งค่า AUTO ISO ในกล้อง ในการตั้งค่า AUTO ISO หลัก ๆ ที่ควรจะทราบสำหรับมือใหม่ว่าเราต้องตั้งอะไรบ้าง ก็จะมี ค่า ISO สูงสุด , ค่า ISO ต่ำสุด , ค่าความเร็วชัตเตอร์ต่ำสุด ซึ่งการถ่ายภาพที่จะตั้งในส่วนของ ความเร็วชัตเตอร์ต่ำสุดจะปรับตามสถานการณ์ที่เราถ่ายภาพอยู่ ณ ตอนนั้นด้วย

            ทั้งหมดก็เป็น เทคนิคการใช้งาน AUTO ISO ของกล้องถ่ายรูป ที่แอดอยากจะมาแนะนำคร่าว ๆ ที่ควรทราบสำหรับไม่ว่าจะมือใหม่มือเก่าเพราะการใช้งานของกล้องที่มี AUTO ISO ในปัจจุบันเริ่มนำมาใช้งานมากขึ้น ที่แอดแนะนำเป็นแค่บางส่วนเท่านั้น

#วิธีการถ่ายภาพ #เทคนิคการแต่งภาพ