ถ่ายภาพสไตล์มินิมอล เทคนิคถ่ายภาพMinimalยังไงให้ภาพออกมาแบบที่ต้องการ

ถ่ายภาพสไตล์มินิมอล “Minimal

การ ถ่ายภาพสไตล์มินิมอล “Minimal” กำลังเป็นเทรนด์การถ่ายภาพที่วัยรุ่นนิยมกันมาก เพราะให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่งดงาม แม้สิ่งที่ถ่ายจะเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป แต่เมื่อถูกถ่ายในสไตล์มินิมอลแล้ว ก็กลับให้อารมณ์ความรู้สึกที่ต่างออกไป และเมื่อดูอย่างต่อเนื่องแล้วก็เพลินจนลืมเวลาทีเดียว ทีนี้ลองมาดูเทคนิคถ่ายภาพสไตล์มินิมอลกันดีกว่า เผื่อคุณจะได้นำไปใช้พัฒนาฝีมือ และเก็บภาพสวย ๆ สไตล์มินิมอลไว้ในอัลบั้มของคุณกัน

ถ่ายภาพสไตล์มินิมอล

7 เทคนิค ถ่ายภาพสไตล์มินิมอล (“Minimal”) ยังไงให้เป็น “มินิมอล” ที่แท้ทรู

ภาพถ่ายสไตล์มินิมอลอยู่รอบตัวเรา

  • สิ่งรอบตัวคุณสามารถถ่ายสไตล์มินิมอลได้ทั้งนั้น ขอเพียงแค่คุณลองมองให้ดี ๆ เล็งมุมถ่ายที่ต้องการ คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องดั้นด้นเข้าไปในตัวเมืองหรือในสถานที่ที่ดูทันสมัยเท่านั้น แม้แต่วัดเก่า ๆ หรือโบราณสถาน หากรู้จักมองก็เป็นมินิมอลได้ไม่ยาก
การถ่ายภาพสไตล์มินิมอล

ภาพสไตล์มินิมอลควรเรียบง่าย

  • ตัดความเยอะ ความรุงรังออกไปจากภาพของคุณให้หมด แล้วโฟกัสไปที่สิ่งที่คุณต้องการ และคุณจะพบว่าภาพคลีน ๆ ที่ดูเรียบง่ายนั่นแหละคือสไตล์มินิมอลจริง ๆ  

ภาพถ่ายสไตล์ “Minimalถ่ายแค่บางส่วน

  • ภาพถ่ายสไตล์มินิมอลไม่จำเป็นต้องถ่ายทั้งหมดของตัวแบบ บางครั้งเพียงเสี้ยวมุมหนึ่งก็กลายเป็นสไตล์น้อยแต่มากแบบเก๋ ๆ แล้ว ดังนั้นถ้าคุณมองภาพรวมแล้วยังไม่ใช่ ก็อย่าลืมมองหาบางส่วนหรือบางจุดเล็ก ๆ ที่น่าสนใจด้วยล่ะ

ถ่ายสไตล์ “Minimal” เล่นกับแสงและเงา

  • สิ่งสำคัญสำหรับภาพถ่าย  “Minimal” คือการเล่นกับแสงและเงา บางครั้งแบบที่ดูธรรมดาสุด ๆ แต่เมื่อมีเงาตกกระทบก็ให้อารมณ์ภาพสวยจนตะลึง ดังนั้นช่วงที่มีแดดคุณต้องรีบวิ่งออกไปเก็บภาพแล้วล่ะ
แนะนำการถ่ายภาพสไตล์มินิมอล

สีตัดกันสไตล์ภาพถ่ายมินิมอล

  • ภาพถ่าย  “Minimal” นิยมเล่นสีสันที่ตัดกัน ซึ่งให้ความรู้สึกเตะตาตั้งแต่แรกเห็น หรืออาจเป็นสีที่เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วน่ามอง คราวหน้าอย่าลืมมองหาแบบที่เป็นสีสันแล้วจับคู่สีดูสิ

สไตล์ “Minimal” กับรูปทรงเรขาคณิต

  • แน่นอนว่าภาพถ่าย  “Minimal” จะขาดรูปทรงเรขาคณิตไปไม่ได้ เพราะเป็นรูปทรงที่เป๊ะเวอร์ ดูเรียบเก๋ ดังนั้นพวกตึก สถาปัตยกรรม หรืออาคารต่าง ๆ ที่ดูน่าสนใจจึงเหมาะจะเป็นแบบอย่างยิ่ง 

ภาพสไตล์ “Minimal” ที่เป็นแพทเทิร์น

  • ภาพถ่ายสไตล์มินิมอลที่ดูเป็นแพทเทิร์นหรือเป็นชุดที่ซ้ำ ๆ กันจะให้ความรู้สึกเรียบง่าย เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่ก็น่าสนใจ ยิ่งถ้าคุณถ่ายในมุมที่คนอื่นเขาไม่มองกันก็จะยิ่งแปลกตามากขึ้น ซึ่งแพทเทิร์นที่แนะนำสำหรับผู้เริ่มถ่ายแนวนี้ เช่น หน้าต่างของตึก ลวดลายซ้ำ ๆ เสาหรือหลักที่วางเรียงกันเป็นระเบียบ ก็สามารถนำสายตาให้มองมาที่แบบได้

เป็นไงบ้างกับเทคนิคดีๆที่วันนี้แอดได้นำมาฝาก อย่าลืมกดติดตาม เทคนิคการถ่ายภาพ ของเรา ที่เลือกสรรค์ เทคนิคมาฝากเพื่อน เพื่อ ทำให้การถ่ายภาพของคุณสนุกยิ่งขึ้น