แนะนำ 3 สิ่งที่ช่างภาพ มือใหม่มักเข้าใจผิด

ช่างภาพมือใหม่กับเรื่องเข้าใจผิด

“ช่างภาพ” เป็นหนึ่งในอาชีพยอดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันด้วยรูปลักษณ์ที่เท่ห์ มีเสน่ห์ และ ความเป็นศิลปิน จึงทำให้อาชีพช่างภาพนั้นค่อนข้างจะเป็นที่นิยมค่อนข้างมากในช่วงปัจจุบัน ดังนั้นจึงมีช่างภาพที่ทังวัยเก๋า และ มือใหม่เริ่มเข้ามาในอาชีพช่างภาพมากขึ้น ดังนั้นในบทความนี้เราอยากจะขอพูดถึง 3 สิ่งที่ ช่างภาพมือใหม่ มักจะเข้าใจผิด มาลองดูกันดีกว่าครับว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ? 

3 สิ่งที่ ช่างภาพมือใหม่ มักจะเข้าใจผิด

ช่างภาพมือใหม่

โหมด Auto ใช้ ทำมาหากินไม่ได้ 

โหมด Auto นั้นเป็นโหมดที่กล้องจะจับปรับทุกอย่างให้หมดไม่ว่าจะเป็น ความเร็วชัตเตอร์ รูรับแสง หรือ กระทั่งค่า WB เองกล้องก็จะปรับค่าให้เราทุกอย่าง ซึ่งมีข้อดีคือ “แค่สะดวกเท่านั้น” แต่ในโหมดนี้ไม่สามารถนำไปใช้กับการทำมาหากินได้นะครับ เพราะว่าหน้างานนั้นการที่เราจะได้รูปที่สวย และ มีเสน่ห์ นั้นเราจต้องปรับเองเกิอบจะทั้งหมดนะครับ 

ช่างภาพมือใหม่ใส่แห้ง

ช่างภาพไม่ใช่จะมีงานตลอดไป

ปัจจุบันช่างภาพนั้นเป็นอาชีพยอดฮิตเลยก็ว่าได้ มีคนที่ประกอบอาชีพช่างภาพมไม่น้อยเลยนะครับ ในปัจจุบัน ดังนั้นตลาดการแข่งขัน ของวงการช่างภาพนั้นค่อนข้างจะมีการแข่งขันที่สูง ทำให้การตลาด ใน วงการอาชีพนี้ค่อนข้างจะมีการแข่งขันที่สูงดังนั้นอาชีพช่างภาพนั้นไม่ใช่ว่าจะมีงานเสมอไปนะครับ เพราะว่าการแข่งขันที่สูงเองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ในการหากงานด้วยเช่นกัน 

แนะนำช่างภาพมือใหม่

ขายภาพได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย 

บางคนมองว่าการทำอาชีพช่างภาพอิสระ การหางานต่าง ๆ นั้นการแข่งขันค่อนข้างจะสูงดังนั้นเลยเลือกจะ “ถ่ายภาพขาย” ซึ่งการถ่ายภาพขายเองก็ใช่ว่าจะขายได้ตลอดนะครับ เพราะการขายภาพนั้นจะต้องอยู่ที่ ความต้องการของลูกค้า และ ความสม่ำเสมอของเราด้วยเช่นกัน 

ดังนั้นอาชีพ “ช่างภาพ” นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นะครับ มีเรื่องราวมากมายที่ต้องเรียนรู้ และ ฝึกฝน ดังนั้นการที่จะเริ่มต้นในอาชีพช่างภาพนั้นถือว่าค่อนข้างยากเลยทีเดียว แต่ว่าถ้าหากว่าผ่านช่วงที่ยากที่สุดของการเริ่มต้นได้แล้ว เราจะหาช่องทางในการเป็นอาชีพ “ช่างภาพ” ได้อย่างแน่นอน 

ค้นหาข้อมูลไอเดียใหม่ๆเพิ่มเติมได้ที่ วิธีการใช้กล้อง หรือ บทความที่น่าสนใจด้านล่าง