ถ่ายรูปท้องฟ้าให้สวยง่ายๆด้วยมือถือ ไม่ยากอย่างที่คิด

กล้องถ่ายรูปท้องฟ้า

เราเชื่อว่าหลายคนนิยม ถ่ายรูปท้องฟ้า เพราะในแต่ละช่วงเวลาสีสันของท้องฟ้ามีเสน่ห์ และดึงดูดใจโดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตกดินในบางวันท้องฟ้าจะมีสีสันสวยงามแปลกตาไม่ว่าจะเป็นสีโทนพาสเทลหรือสีของแสงอาทิตย์ที่ขับให้ท้องฟ้าเป็นสีทองเหลืองอร่ามสวยงาม หลายคนอยากจะ ถ่ายรูปท้องฟ้าในช่วงเวลานี้เก็บเอาไว้แ ต่ก็มักคิดว่า มือถือถ่ายรูป ออกมาแล้วไม่สวย เราอยากจะบอกคุณว่าไม่ใช่เลยการ ถ่ายรูปท้องฟ้าด้วยมือถือ ให้ออกมามีสีสันสวยงามทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องใช้ โปรแกรมปรับแต่งรูป ใดๆเพียงแค่คุณเลือกใช้

ถ่ายรูปท้องฟ้า

โหมดผู้เชี่ยวชาญในสมาร์ทโฟน ของคุณก็สามารถ ถ่ายรูปท้องฟ้า ให้มีสีสันที่สวย และชัดมากกว่ามองด้วยตาเปล่า

โดยเฉพาะช่วงเวลาทไวไลท์ ที่ท้องฟ้าจะเปลี่ยนสีสวยงาม และในบางวันก็จะมีสีสันที่แปลกตาอย่างที่เราได้เกริ่นเอาไว้ โดยส่วนใหญ่แล้วการใช้ โหมดผู้เชี่ยวชาญ ถ่ายรูปท้องฟ้า นั้นก็จะขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น ว่าจะสามารถปรับตั้งค่าอะไรได้บ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยม ปรับตั้งค่า ISO ปรับตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์ และ ค่า white balance 

ถ่ายรูปท้องฟ้า สวยๆ


ซึ่งจะทำให้รูปที่ถ่ายออกมามีความสวยงามมากกว่าใช้โหมดปกติในการถ่ายรูปด้วยมือถือ โดยส่วนใหญ่ที่นิยมกันก็จะปรับค่า ISO ให้ต่ำที่สุดและเลือกระดับความไวชัตเตอร์ที่เปิดรับแสงน้อยที่สุดเพื่อที่จะได้ให้ภาพออกมามีความสวยงาม และเป็นแสงจากธรรมชาติร วมทั้งค่า white balance ต่างๆก็จะถูกปรับไปตามค่าISOและตั้งค่าความไวชัตเตอร์ ซึ่งเราคงจะไม่สามารถบอกได้ว่าค่าไหนที่เหมาะสมที่สุดเพราะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ถ่ายรูป และโลเคชั่นหรือสถานที่ซึ่งขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนที่เลือกถ่ายรูปว่าปรับค่าแบบไหนแล้วถูกใจ รวมทั้งขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นด้วยว่าเลนส์หรือค่าต่างๆที่มากับสมาร์ทโฟนนั้นทำให้ถ่ายรูปออกมาได้คุณภาพสวยและชัดเจนมากน้อยแค่ไหน

เทคนิคถ่ายรูปท้องฟ้า สวยๆ

แต่เราอยากให้คุณลอง โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวแบบนี้ เวลาเย็น ๆ ท้องฟ้าจะมีสีสันสวยงามมาก ยิ่งหากไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ รับรองว่าสีของท้องฟ้าจะน่ามองและน่า ถ่ายรูปเก็บความทรงจำ ไว้จริง ๆ 

ค้นหาข้อมูลไอเดียใหม่ๆเพิ่มเติมได้ที่ การถ่ายรูปวิว หรือ บทความที่น่าสนใจได้จาก