ถ่ายPortraitกลางคืน

ตามหัวข้อเลยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีให้การ ถ่ายPortrait ภาพบุคคลจากกล้องมือถือตัวเดียวของเราสามารถทำออกมาสวยเสมือนถ่ายจากกล้องโปรตัวโตเลยล่ะ แม้ว่าจะไม่เหมือนทุกกระเบียดนิ้วแต่รับรองว่าสามารถแทนที่ได้อย่างแน่นอน ไปดูกันดีกว่าว่าเราอยากจำนำเสนอที่น่าสนใจอะไรบ้าง ถ่าย Portrait ด้วยมือถืออย่างไรให้ออกมาสวยอย่างมีสไตล์

ถ่ายPortrait

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าการ ถ่ายPortrait ภาพบุคคล มีเทคนิคพื้นฐานอะไรบ้าง

1. หามุมเซลฟี่ของตัว – ถ่าย Portrait ด้วยมือถืออย่างไรให้ออกมาสวยอย่างมีสไตล์ สาว ๆ ที่ชอบในการเซลฟี่ทั้งหลย บอกเลยว่าต้องใช้เวลาหน้ากล้องของตัวเองกันมากหน่อยล่ะงานนี้ เพราะหากเรารู้มุมในการถ่ายภาพเซลฟี่ของตัวเอง ภาพที่ออกมาในแต่ละทีที่เซลฟี่เราก็จะรอดนั่นเอง แถมยังรอดเวลาไปถ่ายเซลฟี่กลุ่มกับคนอื่นด้วยนะ ดังนั้นหากมีเวลาก็ลองถ่ายตัวเองหามุมที่ตัวเองสวยที่สุดดู แถมวิธีนี้ยังช่วยให้เรารู้ตัวด้วยว่าจะถ่ายรูปต้องทำหน้าอย่างไรเพื่อให้รูปหน้าตาเราออกมาสวยเป็นธรรมชาติที่สุด

สอนถ่ายPortrait

2. หน้าชัดหลังเบลอปังทุกสถานการณ์ – ถ่าย Portrait ด้วยมือถืออย่างไรให้ออกมาสวยอย่างมีสไตล์ การใช้เทคนิคให้ฉากหลังละลายถือเป็นการถ่ายภาพคนแบบ portrait ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเลยล่ะ และต้องบอกด้วยว่าสามารถถ่ายได้ทุกสถานที่ แม้เราจะไม่ได้ไปเที่ยวสถานที่สวย ๆ เราก็สามารถถ่ายภาพคนให้สวยด้วยการละลายด้านหลังให้คนเด่นชัดขึ้นมา

3. แสงสำคัญ – ถ่าย Portrait ด้วยมือถืออย่างไรให้ออกมาสวยอย่างมีสไตล์ ทุกการถ่ายภาพเราจะย้ำเสมอว่า แสงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ดังนั้นหาทิศทางของแสงเอาไว้ก่อนเลยจ้า แสงอยู่ไหนเราหันหน้าไปท้าแสงเลยเพื่อความสวยของภาพถ่าย งานนี้นางแบบต้องสู้แสงเสียหน่อยล่ะ อย่างไรก็ตามแสงตอนเช้ากับแสงตอนเย็นคือดีที่สุด ระวังแสงตอนเที่ยงให้ดี เพราะไม่ใช่แค่ยูวีเท่านั้นแต่อาจสร้างแสงกระทบหน้าให้ดูไม่สวยไปอีก

มุมสวยถ่ายPortrait

4. อย่าลืมโฟกัส – ถ่าย Portrait ด้วยมือถืออย่างไรให้ออกมาสวยอย่างมีสไตล์ การถ่ายภาพคนเราต้องการให้ภาพมีความชัดมาก ๆ ดังนั้นกดโฟกัสที่หน้าคนเสมอ หรือทางที่ดีกดโฟกัสที่ตาไปเลยจะดีที่สุดเพื่อความคมชัดของใบหน้านางแบบ 

5. แต่งตัวให้มีความเข้าธีม – ถ่าย Portrait ด้วยมือถืออย่างไรให้ออกมาสวยอย่างมีสไตล์ นางแบบกับฉากหลังและสถานที่ต้องไปในทางเดียวกันเสียหน่อยจะดีที่สุดในการถ่ายภาพ นอกจากความคมชัด มู้ดและโทนของภาพก็มีความสำคัญด้วยเช่นกัน ความเข้าธีมดูเปฌนเรื่องราวเดียวกันคือการนำเสนอภาพที่ดีที่สุด

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเเละเทคนิคการถ่ายภาพ ได้ทุกวันที่ เทคนิคการถ่ายรูป