เทคนิคให้ภาพวิว ทะเล ให้มีความสวยงาม ถือเป็นการเก็บภาพความประทับใจที่ไม่เหมือนใคร

ทะเลสวยงาม

แนะนำเทคนิคให้ภาพวิว ทะเล ให้มีความสวยงาม ถือเป็นการเก็บภาพความประทับใจ ที่ไม่เหมือนใคร สายคนชอบเที่ยวทะเลไม่ควรพลาด

การไปเที่ยวทะเล เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะแบกกล้องถ่ายภาพคู่ใจสักตัวไปเพื่อเก็บบรรยากาศสวย ๆ ที่น่าสนใจ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำเทคนิคให้ภาพวิวทะเลให้มีความสวยงาม ถือเป็นการเก็บภาพความประทับใจ ที่ไม่เหมือนใคร สายคนชอบเที่ยวทะเลไม่ควรพลาด

รูปที่ 1

เทคนิคการถ่ายภาพวิว ทะเล ให้มีความสวยงามและน่าสนใจ

ทะเล

เทคนิคต่างๆนี้เหมาะกับคนชอบไปเที่ยวทะเลมาก ๆ เทคนิคแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การที่เรานั้นจัดองค์ประกอบของรูปภาพให้มีความสวยงามและเส้นของท้องฟ้าไม่เอียง เพื่อให้รูปท้องฟ้าที่ตัดกับทะเลมีความสมดุลและมีความสวยงามนั้นเอง

ทะเลสวยงาม

เทคนิคการถ่ายภาพวิวทะเลให้มีความสวยงามและน่าสนใจ เหมาะกับคนชอบไปเที่ยวทะเลมาก ๆ เทคนิคที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การที่เรารู้จักใช้แสงในแต่ละช่วยเวลาเพื่อเป็นการสื่ออารมณ์ของภาพให้มีความสวยงาม เรื่องของแสงแน่นอนว่ามีความแตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลาอยู่แล้ว เราอาจจะเลือกแสงในการถ่ายสื่อความหมายแตกต่างกันไป เช่น แสงที่มีความจ้าอาจจะใส่ความสดใส เปรี้ยวซ่าลงไป แต่พอแสงเย็นอาจจะถ่ายแนวหวาน ๆ ละมุน ๆ 

ทะเลคราม

เทคนิคการถ่ายภาพวิวทะเลให้มีความสวยงามและน่าสนใจ เหมาะกับคนชอบไปเที่ยวทะเลมาก ๆ เทคนิคที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เลือกมุมจากมุมการถ่ายที่ปกติเป็นการเลือกมุมสูง เพื่อให้เห็นความสวยงามของทะเลในมุมมองใหม่ ๆ และดึงเอาความน่าสนใจและเสน่ห์ออกมา

ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคในบางส่วนเท่านั้นของการถ่ายภาพวิวทะเลให้มีความสวยงามและน่าดึงดูดให้เราออกไปเที่ยว หรือเป็การเก็บความทรงจำดี ๆ นั้นเอง

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเเละเทคนิคการถ่ายภาพ ได้ทุกวันที่ Camera artist