3 ข้อดีของการนำแสงและเงามาช่วย วิธีถ่ายPORTRAIT ให้มีความสวยงามและดูดีมาสไตล์มากขึ้น น่าสนใจมาก ๆ

วิธีถ่ายPORTRAIT รูปที่ 3

วิธีถ่ายPORTRAIT คือการถ่ายรูปของบุคคล ที่เน้นเรื่องของการถ่ายทอดอารมณ์ของรูปภาพผ่านบุคคลนั้นเอง และการถ่ายรูป PORTRAIT นั้นก็มีเทคนิควิธีการต่าง ๆ มากมาย ซึ่งวันนี้แอดอยากจะมาพูดถึงเรื่องของแสงและเงานั้นเอง ที่มาเสริมให้รูปภาพมีมิติและมีความน่าสนใจมากขึ้น จึงอยากที่จะมา แนะนำ 3 ข้อดีของการนำแสงและเงามาช่วยในการถ่ายภาพ PORTRAIT ให้มีความสวยงามและดูดีมาสไตล์มากขึ้น น่าสนใจมาก ๆ

วิธีถ่ายPORTRAIT รูปที่ 1

1.ข้อดีของการนำแสงและเงามาช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพ PORTRAIT ให้สวยงาม ข้อดีแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ นำแสงและเงา เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของภาพ ทั้งดูมืดจุดสว่างต่าง ๆ ให้รูปภาพดูมีความน่าสนใจ และให้ได้อารมณ์ Dramatic มากขึ้นที่มีความลึกลับและความน่าสนใจขึ้น

วิธีถ่ายPORTRAIT รูปที่ 2

2.ข้อดีของการนำแสงและเงามาช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพ PORTRAIT ให้สวยงาม ข้อดีที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ นำแสงและเงามาสร้างเป็น HIGTLIGHT ให้ภาพดูมีความโดดเด่นและมีจุดสนใจมากขึ้นของการถ่ายภาพแบบ PORTRAIT เพื่อเป็นการให้นางแบบดูมีความมโดดเด่นจากแสงธรรมชาติให้ดูดีมากขึ้น

วิธีถ่ายPORTRAIT รูปที่ 3

3.ข้อดีของการนำแสงและเงามาช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพ PORTRAIT ให้สวยงาม ข้อดีที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ใช้แสงและเงานั้นช่วยให้การถ่ายภาพ PORTRAIT มีความน่าสนใจมากขึ้น อาจจะหามุมที่เป็นแสงหรือเป็นเงาสักที่ที่มีรูปทรงสวยงาม ไม่ได้ดูธรรมดา อาจจะมีในเรื่องของเงาเด่น ๆ เป็นวกลมต่าง ๆ ให้เงาที่เราเลือกทำหน้าที่เสริมให้รูปภาพเราดูเด่น

            ทั้งหมดก็เป็นข้อดีในบางส่วนเท่านั้นกับการที่เรานั้นแสงและเงามาช่วยในการถ่ายรูป PORTRAIT ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น บอกเลยว่าต้องลอง

ค้นหาข้อมูลกล้องเพิ่มเติมได้ที่ รู้เรื่องกล้อง หรือ บทความที่น่าสนใจได้จาก